Những nhà vệ sinh công cộng độc đáo trên thế giới

Nhà vệ sinh công cộng 5 sao tại Trùng Khánh

Trùng Khánh là một trong những thành phố lớn, đông dân nhất Trung Quốc. Nơi này đã đầu tư xây dựng một nhà vệ sinh công cộng 5 sao dành cho khách du lịch và người dân. Với tổng diện tích 150m2, nhà vệ sinh được trang bị nội thất trang nhã, lịch sự.

Những nhà vệ sinh công cộng độc đáo trên thế giới

Với thiết kế giống một chiếc máy ảnh, ít ai tin đây lại là một nhà vệ sinh công cộng. Ngoài ra nhiệt độ trung bình luôn ở mức 26oC, đảm bảo duy trì độ ẩm giúp không khí thông thoáng và mát mẻ. Hệ thống hút và khử mùi cũng được nhà vệ sinh đầu tư để không gian luôn sạch sẽ, không gây khó chịu cho người sử dụng.

Nhà vệ sinh công cộng Kawakawa, New Zealand

Nhà vệ sinh công cộng này là tác phẩm của nhà thiết kế Friedensreich Hundertwasser. Những nhà vệ sinh ở vùng Kawakawa được xem là điểm tham quan du lịch với những tác phẩm nghệ thuật được làm từ vật liệu tái chế như chai nhựa, đồ sứ và thuỷ tinh.


Nhà vệ sinh trong suốt tại Ichibara, Nhật Bản

Nhà vệ sinh công cộng tại Ichibara khiến nhiều người "hoảng hốt" khi lần đầu tiên nhìn thấy, bởi chúng hoàn toàn trong suốt. Đây là nhà vệ sinh dành cho nữ giới với đầy đủ đồ dùng tiện nghi và khung cảnh vô cùng thơ mộng ở bên ngoài.

Được biết công trình có giá trị 10 triệu Yên và được thiết kế bởi Sou Fujimoto, kiến trúc sư nổi tiếng thế giới với công trình tháp Taiwan. Ông cho biết mục đích của mình là giúp nơi này được nhiều người biết đến và thu hút khách du lịch.

Nhà vệ sinh tại trung tâm thương mại của Đài Loan

Khu trung tâm thương mại Chung Yo có tới 15 nhà vệ sinh với những chủ đề hoàn toàn khác nhau như: Phù thuỷ xứ Oz, đi tìm Nemo... Cách trang trí và tạo hình này không chỉ thu hút các bạn nhỏ mà còn khiến người lớn thích thú. Chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi vào những nhà vệ sinh công cộng tại đây.

Nhà vệ sinh gần hồ Lady Bird, Texas, Mỹ

Khu vực dành cho người đi bộ và đạp xe quanh hồ Lady Bird là một công viên với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nhà vệ sinh ở đây cũng được coi là một tác phẩm điêu khắc trong công viên. Ngoài ra nơi đây còn trang bị không gian dành cho người khuyết tật với những tiện nghi như vòi hoa sen, tủ đồ và ghế ngồi bên trong.

Bài liên quan
Nhà vệ sinh công cộng trong suốt ở Nhật gây sốt mạng xã hội
Trong cung không có nhà vệ sinh, vua chúa thời xưa 'giải quyết nỗi buồn' thế nào?
Duolingo và tham vọng biến nhà vệ sinh thành 'phòng học ngoại ngữ'
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan