Trở về 'một thoáng Phú Yên cổ điển' với Hồn Xưa

Xuất phát từ ý tưởng muốn giữ gìn và phát huy giá trị tinh thần, văn hóa, lịch sử cho thế hệ sau tại vùng đất Phú Yên, khu du lịch Hồn Xưa dần trở thành điểm không thể bỏ lỡ cho ai có dịp ghé thăm xứ hoa vàng.

Bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi nét văn hóa đặc trưng thông qua những sản phẩm được trưng bày. Không quá khó để bạn nhận ra bốn chủ đề riêng biệt gồm: văn hóa đá, gốm Quảng Đức, đồ kim khí và đồ đan lá.

Quá trình tạo nên sản phẩm gốm Quảng Đức độc đáo và kỳ công nhằm tạo nên độ rắn chắc và đạt chuẩn cho những món đồ gốm. Những chiếc cối đá xưa dùng để xay bột nếp, bột gạo tưởng chừng như bị lãng quên nhưng sẽ làm sống lại cảm giác tuổi thơ trong bạn.

Ghé thăm Hồn Xưa, bạn sẽ phải dành hàng giờ với dung lượng bộ nhớ cao để chụp ảnh lưu giữ lại tất cả món đồ “độc nhất vô nhị” cùng khung cảnh mộng mơ nơi đây. Bên canhk còn có nhiều hiện vật khác của đồng bào anh em các huyện miền núi như nồi đồng, gùi hay những bộ trang phục truyền thống.


Hồn Xưa nằm trong khuôn viên Gành Đá Dĩa như tô điểm thêm nét đẹp hoang sơ, độc đáo của vùng đất nắng gió này.

Địa chỉ: Hồn Xưa nằm trong Di tích thắng cảnh Gành Đá Dĩa.

Bài liên quan Homestay Julys: Cù lao mái nhà tại xứ hoa vàng Phú Yên 3 điểm check in Phú Yên mới làm 'chao đảo' giới trẻ

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan