Những sai lầm khi sắp xếp hành lý đi du lịch mà bạn có thể mắc phải

Chờ đến phút chót mới lo xếp hành lý

Thông thường, rất nhiều chị em đã có kế hoạch đi chơi xa nhưng lại không lo sắp xếp hành lý trước mà phải ''chờ nước đến chân mới nhảy". Kết quả là do vội vàng nhét đồ nên chiếc vali trở nên quá tải với những thứ không cần thiết. Rồi lại thiếu cái này cái kia khiến chuyến du lịch trở nên mất vui. Do đó, bạn cần dành thời gian sắp xếp đồ cho mình trước khi đi sớm hơn 1 ngày theo dự định để mình có chuyến du lịch hoàn hảo nhé!

Mang theo quá nhiều đồ

Đây là sai lầm hầu như bất kỳ du khách nào cũng từng mắc phải. Chúng ta luôn cảm thấy thiếu, cái gì cũng muốn mang theo vì sợ không có để dùng. Tuy nhiên bạn chỉ nên mang theo những thứ thật sự cần thiết mà thôi. Thay vì mang 10 bộ quần áo, bạn chỉ cần đem theo vài ba bộ và kiểu dáng, màu sắc dễ kết hợp để thay đổi chúng với nhau, tạo thành những bộ trang phục khác mà lại không tốn quá nhiều diện tích vali. Đừng nên quá tham lam mà mang theo mọi thứ bạn có.

Chọn quần áo không phù hợp thời tiết nơi sắp đến

Không có gì tệ hơn khi bạn đến điểm du lịch và phát hiện ra số quần áo mình mang theo không phù hợp với thời tiết ở đó. Vì vậy, hãy tìm hiểu trước thông tin cơ bản về khí hậu, nhiệt độ của nơi sắp tới du lịch và mang theo những trang phục phù hợp nhé!

Cất giày sai cách

Bạn nên chọn loại giày có thể sử dụng với nhiều tình huống để không phải mang quá nhiều đôi. Thường bạn chỉ cần một đôi giày sneaker, một đôi giày lười và một đôi giày lịch sự là đủ cho toàn bộ chuyến đi. Sau đó, hãy úp hai đế giày vào nhau và để phía cuối vali gần bánh xe. Ngoài ra, giày nên được cất trong túi giày để tránh bị dính bẩn vào vali cũng như quần áo và đồ đạc khác. Nếu không có túi đựng giày, bạn có thể dùng túi nhựa để thay thế.

Gấp quần áo không tiết kiệm không gian

Để tiết kiệm không gian trong vali, bạn nên cuộn quần áo lại thay vì gấp. Sau khi cuộn chặt đồ, bạn có thể để những món nặng hơn (áo len, quần jean) phía đáy vali, gần bánh xe để cân bằng trọng lượng. Ngoài ra, việc xếp chúng theo tính chất sử dụng sẽ giúp bạn lấy ra dễ dàng hơn, tránh mất thời gian.


Bài liên quan Cách nào để đi du lịch khi bạn 'nghèo'? 6 bí kíp chống say máy bay hiệu quả khi đi du lịch Bỏ túi 6 bí kíp đi phượt an toàn mùa mưa bão
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan