4 trang web theo dõi Covid-19 nhanh, chính xác bạn nên biết

Để có cái nhìn chính xác, nhanh chóng nhất về diễn biến của dịch bệnh ở Việt Nam cũng như thế giới, 4 trang web "theo dõi Covid 19" sau sẽ là công cụ đắc lực của bạn.

1. Trình theo dõi Covid-19 của Google

Đây là một trang web theo dõi Covid-19 đơn giản, trực quan và chính xác mà hầu như ai cũng có thể truy cập. Chỉ vần Google, tìm từ khóa "corona" trên thanh tìm kiếm, số liệu thống kê của dịch Covid-19 cũng như các các tin tức mới nhất về dịch bệnh sẽ xuất hiện.

Bên trái trang, mục "Số liệu thống kê" sẽ hiện thị đầy đủ thông tin về số ca mới, khu vực, quốc gia... mà bạn cần theo dõi tình hình dịch bệnh.

Lưu ý:


Dữ liệu sẽ biến thiên liên tục nên các thống kê này cần thời gian để đạt được số liệu chính xác nhất.
Số liệu không phải ảnh tất cả số ca nhiễm thực tế: Số liệu ghi nhận được dựa vào số ca xét nghiệm dương tính và được công bố, không phản ánh tất cả số ca mắc bệnh. Các quy tắc và phạm vi xét nghiệm là tùy thuộc vào từng quốc gia.

2. Trình theo dõi Covid-19 của Microsoft

Microsoft đã ra mắt Trình theo dõi Covid-19 với thông tin, dữ liệu được xác minh và tổng hợp từ CDC, WHO, CDC châu Âu và cả Wikipedia. Khi cần tham khảo tình hình dịch bệnh, bạn vào những trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox rồi điều hướng theo đường dẫn là bing.com/covid/local/vietnam

Để nắm được tình trạng dịch bệnh toàn cầu, bạn chọn "Global". Lưu ý rằng, công cụ này chỉ thể hiện tổng số ca bệnh đã xác nhận tại các quốc gia chứ không chia nhỏ số ca theo khu vực thuộc quốc gia đó.

3. Trang web tổng hợp của Kompa Group

Kompa Group - một tập đoàn chuyên về các giải pháp quản lý và phân tích thông tin dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI là chủ nhân của trang web theo dõi Covid-19 chi tiết, kịp thời này. Bạn gõ từ khóa "Realtime Monitoring Wuhan Coronavirus – By Kompa Group" sẽ truy cập được vào trang.

Tất cả dữ liệu trên công cụ đều được liên kết và thu thập từ nhiều nguồn xác minh như WHO, Bộ Y tế Việt Nam, CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ), ECDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu) và cả các chi nhánh tham khảo từ bản địa Trung Quốc

Hàng đầu tiên "Cập nhật lần cuối lúc..." cho bạn biết thời gian cập nhật và nguồn chia sẻ dữ liệu. Về mặt biểu đồ, vòng tròn đỏ càng lớn thì mức độ lây nhiễm ở khu vực đó càng cao.

4. Trang web tổng hợp của Đại học Johns Hopkins (Mỹ)

Trang "trinh sát" Covid-19 này được phát triển bởi Viện nghiên cứu trực thuộc Đại học Johns Hopkins - một trong những cơ sở uy tín hàng đầu thế giới về lịch sử, thành tựu nghiên cứu chuyên sâu liên quan đến khoa học, y tế và kỹ thuật. Dữ liệu trên hệ thống đều được xác minh, cập nhật liên tục từ các nguồn uy tín như WHO, CDC, ECDC...

Ở cột bên trái, trang web hiển thị tổng các trường hợp xác nhận đã nhiễm bệnh trên thế giới, tính theo từng quốc gia.

Hy vọng những trang web theo dõi Covid-19 trên sẽ giúp bạn cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác, tránh tình trạng hoang mang trước "ma trận" tin tức của những ngày biến động này.

Bài liên quan
4 trang web theo dõi Covid-19 nhanh, chính xác bạn nên biết
Những người chọn 'ở lại' giữa đại dịch COVID-19
Vì sao ‘healthy life’ được coi là ‘kẻ thù’ của Covid-19?
4 Tips giữ dáng tại nhà khi 'xa cách' phòng gym vì Covid-19
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan