Những thứ này bạn không nên mang theo khi đi du lịch

Để chuyến đi của bạn thực sự được gọn nhẹ nhưng vẫn đầy đủ đồ dùng, việc đem theo hành lý thông minh là điều không nên bỏ qua. Thế nhưng với nhiều người, việc "cái gì cũng thấy cần thiết" là điều không tránh khỏi.

Thế nhưng hãy nên biết lựa chọn để đem theo những hành lý hết sức gọn nhẹ để có thể tránh cồng kềnh khi di chuyển. Và hãy điểm danh những loại hành lý sau đây không nên đem theo trong mỗi chuyến du lịch.

Máy sấy tóc

Máy sấy tóc là một trong những thứ không cần thiết bạn phải đem theo trong mỗi chuyến đi. Dẫu biết rằng chị em phụ nữ thường quan tâm để làm sao có một mái tóc gọn gàng hơn, thế nhưng đem theo một chiếc máy sấy kể cả loại nhỏ gọn nhất cũng là điều không cần thiết và phiền phức.

Chiếc máy sấy còn tốn diện tích của chiếc vali. Và hầu hết, các khách sạn đều có máy sấy tóc. Nếu như khách sạn không có máy sấy tóc, bạn chỉ cần để nó tự khô khi đi dạo phố mà thôi.

Dầu gội đầu

Tất nhiên ai nấy đều hiểu rằng, chăm sóc ngoại hình thật đẹp kể cả lúc đi du lịch là điều nên làm. Thế nhựng bạn cũng không nên đem theo nhiều loại dầu gội đầu khác nhau.

Những thứ này bạn không nên mang theo khi đi du lịch

Nếu thực sự cần thiết, hãy đem theo 1 lọ chiết nhỏ dầu gội đầu và dầu xả. Bạn có thể đem theo lược, bàn chải đánh răng, sáp bôi tóc... Nếu ở khách sạn có các loại dầu gội đầu miễn phí thì hãy tận dụng nó để tránh chiếm chỗ trong vali.

Các thiết bị máy ảnh

Ai cũng muốn lưu giữ các khoảnh khắc đẹp trong mỗi chuyến đi, thế nhưng việc phát triển của công nghệ thông tin thì những chiếc điện thoại thông minh sẽ có chức năng trở thành một chiếc máy ảnh đắc lực.

Chính vì thế, khi đem theo các thiết bị máy ảnh, bạn nên tự hỏi chúng có thực sự cần thiết hay không. Việc bạn đem theo những phụ kiện máy ảnh liệu có bao giờ sử dụng tới. Chính vì thế hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đem theo những đồ đạc này.

Đừng nên mang theo quá nhiều giày dép

Với nhiều người, việc có thể đem theo nhiều giày dép để phục vụ cho các hoạt đông khác nhau là điều hiển nhiên. Thế nhưng bạn nên nhớ rằng, hãy đem theo tối giản nhất có thể vì chuyến đi của bạn có thể không kéo dài quá dài ngày.

Khi bạn đi du lịch hoặc đi viếng thăm một thành phố, hoặc lựa chọn leo núi, bạn hãy chỉ mang theo tối đa 2 đôi giày, dép mà thôi. Tuỳ vào từng địa điểm bạn ghé tới, bạn có thể lựa chọn giày dép phù hợp cho bản thân.

Sách

Sách là một trong những người bạn, người đồng hành trong các chuyến đi của không ít người. Việc bạn có thể thư giãn đọc sách mỗi khi ngồi đợi máy bay, tàu hoặc trên mỗi chuyến hành trình là điều không phải chuyện hiếm gặp.

Hãy để những đồ dùng này ở nhà, vừa không bị mất tiền, vừa tránh được sự dòm ngó của những kẻ trộm.

Bài liên quan Du lịch Quảng Ninh: Sắp diễn ra ngày hội VH-TT&DL các dân tộc xã Hải Sơn 2021 Thiên đường du lịch xuống cấp vì du khách 'ân ái' công khai Làng văn hoá du lịch cộng đồng Pả Vi Hạ có gì hấp dẫn?
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan