Hành trang không thể thiếu trong chuyến đi du lịch một mình

Bộ sơ cứu y tế

Bạn không thể biết những chuyện gì có thể bất ngờ xảy ra trên chuyến hành trình của mình. Ví dụ như những lúc ốm hay khó chịu trong người, sẽ rất khó để có người đi mua giúp bạn thuốc. Do đó, hãy mang theo bộ sơ cứu y tế để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân nhé! Cách tốt nhất để giảm số lượng thuốc cần mang là tháo nó ra khỏi bao bì và xếp những thứ thuốc cần thiết nhất vào túi nhựa, cẩn thận hơn thì hãy ghi liều dùng/ cách dùng ra mặt sau. Đừng quên mang theo các loại vitamin tổng hợp để duy trì năng lượng cho cả ngày dài.

Vali xách tay có chất liệu cứng

Thay vì chiếc vali vải thông thường, bạn nên sử dụng vali xách tay có chất liệu cứng và chống thấm. Nó sẽ giúp bạn bảo quản đồ đạc một cách tốt nhất, đặc biệt là những lúc trời mưa. Không những vậy, việc gấp gọn đồ đạc cũng trở nên dễ dàng hơn vì vali phân chia khá nhiều ngăn nhỏ.

Balo

Nếu bạn thích sự gọn nhẹ thì hãy chọn một chiếc balo. Nó không chỉ giảm bớt sức nặng của hành lý mà còn giúp bạn dễ dàng di chuyển trong suốt hành trình. Tùy vào thời gian và điểm đến của chuyến đi, bạn có thể chọn kích thước balo phù hợp. Một lưu ý nhỏ, để không bị đau lưng hay đau vai, bạn nên chọn balo có tấm đệm ở lưng, quai dày và làm từ vải chống thấm nước.

Đồ ăn vặt

Phải liên tục di chuyển trong suốt chuyến đi, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy bị đói bụng. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn một vài gói đồ ăn sẵn, đồ ăn khô như lương khô, bánh quy hoặc sữa để chống đói thay vì phải mất công tìm các quán ăn, cửa hàng gần đó. Mẹo nhỏ cho bạn, thay vì mang theo cả một hộp lớn, bạn có thể cất trong những túi zip, sau khi ăn hết, bạn có thể tái sử dụng chiếc túi đó.

Thông tin liên lạc khi khẩn cấp

Đèn flash của điện thoại tất nhiên không thể bằng một chiếc đèn pin đội đầu hay cầm tay rồi, đặc biệt là khi đến nơi ít ánh sáng như hầm, sa mạc hoặc trong trường hợp mất điện đột ngột. Do đó, đừng quên mang theo đèn pin khi đi du lịch một mình nhé.

Khăn, giấy ướt

Khăn ướt sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng bối rối khi không tìm thấy chỗ rửa tay hoặc không gần nguồn nước. Hiện nay có loại khăn giấy ướt khi đi du lịch có móc gài để treo vào balo, đồng thời bạn có thể thay lõi được, rất tiện dụng.

Áo khoác có túi khóa kéo

Bạn có thể cất giữ tiền và điện thoại của mình một cách an toàn trong những chiếc áo có túi khóa kéo. Bạn cũng nên chọn loại áo có tính năng chống thấm nước và có lớp giữ nhiệt để bảo vệ sức khỏe của mình trong suốt hành trình nhé.

Bài liên quan Du lịch quốc tế rục rịch trở lại Ninh Bình dừng tổ chức Tuần Du lịch 'Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An' Măng Đen vào 'chương trình nghị sự du lịch'
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan