5 điều bạn nên làm trước khi check out khách sạn

Kiểm tra lại một vòng quanh phòng

Chắc hẳn bạn không muốn rơi vào tình cảnh đã check out và đang trên đường bon bon ra sân bay hay di chuyển đi đâu đó thì mới nhớ ra mình bỏ quên một món đồ nào đó trong phòng. Do đó, trước khi trả phòng, hãy nhấc chăn và gối để nhìn bên trong, kiểm tra gầm giường, mở két an toàn (safety box), ghé qua nhà vệ sinh, nhà tắm, tủ treo đồ để đảm bảo không bỏ sót món gì nhé.

Xác định rõ thời gian check out phòng

Hầu hết các khách sạn đều quy định về thời gian nhận phòng thường vào lúc 14 giờ chiều và trả phòng vào lúc 12 giờ trưa. Bạn cần nắm chắc mốc thời gian này để tránh bị sai giờ vừa ngăn trường hợp bị mất thêm phí, vừa tạo điều kiện cho quá trình dọn dẹp phòng của nhân viên được diễn ra thuận lợi hơn. Nếu không may check out muộn, khách sạn sẽ có mức phụ thu tương ứng: 30%, 50% hoặc có thể lên tới 100% tùy vào thời gian bạn check out.

Đừng quên những đồ sạc

Đồ sạc là cứu tinh trong nhiều trường hợp và bạn không nên quên chúng tại khách sạn.


Trong khi bạn đang kiểm tra phòng, hãy liếc qua các ổ cắm nằm khuất dưới gầm bàn, chân đèn hay trên nóc quầy bar để đảm bảo đồ đạc của mình không bị lãng quên. Những đồ sạc máy ảnh, máy tính, điện thoại sẽ cực kỳ quý giá khi máy bạn lâm vào tình trạng cạn nguồn mà xung quanh lại không có nơi nào bán.

Kiểm tra lại những món đồ đã sử dụng ngoài dịch vụ

5 điều bạn nên làm trước khi check out khách sạn

Ghi nhớ những gì đã dùng để tránh phải trả tiền “oan”. Ảnh: Hotelmart.vn


Nếu bạn dùng mini bar, snacks, gọi đồ ăn, thức uống của khách sạn hãy chắc chắn mình đã sử dụng món đồ nào để tránh trường hợp bị nhân đôi số lượng và thành ra gấp đôi giá tiền. Cách tốt nhất khi nhận và trả phòng phải chụp lại bên trong tủ lạnh, minibar và đề nghị lễ tân kiểm tra thật kỹ.

Kiểm tra phòng tắm

Nhiều người thường bỏ quên những đồ dùng cá nhân như sửa rửa mặt, khăn, áo quần, đồng hồ, nhẫn…trong phòng tắm của khách sạn. Vì vậy, nhớ kiểm tra phòng tắm thật kỹ và chắc chắn rằng bạn không để quên bất cứ món đồ nào trước khi trả phòng nhé.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan