Da nhanh lão hóa, ngày càng nhiều nếp nhăn vì duy trì 6 thói quen này, cái thứ 3 ai cũng mắc phải

Hay cau mày

Khi căng thẳng hoặc giận dữ, bạn thường có thói quen nhăn nhó hoặc cau mày. Tuy nhiên, điều này có thể khiến vùng da ở trán nhanh xuất hiện các nếp nhăn do quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu trên da giảm.

Bên cạnh đó, thường xuyên cau mày còn đẩy nhanh tốc độ lão hóa, làn da của bạn sẽ dễ bị nám, sạm đen hơn.

Da nhanh lão hóa, ngày càng nhiều nếp nhăn vì duy trì 6 thói quen này, cái thứ 3 ai cũng mắc phải

Nhai thức ăn một bên

Theo nhiều chuyên gia, thói quen nhai thức ăn một bên thường xuyên dễ khiến cơ mặt phát triển không đồng đều, mất cân bằng và dễ chảy xệ. Tốt nhất bạn nên hình thành thói quen nhai đều ở cả hai bên khi ăn uống để vùng cơ mặt và da mặt được săn chắc.

Sử dụng điện thoại thường xuyên

Tia sáng xanh từ điện thoại rất có hại cho làn da và sức khỏe, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Sử dụng điện thoại hàng giờ liền mỗi ngày dễ khiến da nhanh lão hóa, xuất hiện nếp nhăn, da bị khô và sạm đi.

Để bảo vệ làn da, bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại khi không thực sự cần thiết và tránh dùng vào ban đêm trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó, nên thường xuyên mát xa cho vùng da mặt và cổ để bảo vệ da tốt hơn.

Nằm sấp khi ngủ

Thói quen nằm sấp khi ngủ không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến làn da bị tổn thương. Nằm sấp khi ngủ dễ khiến vùng da mặt bị chèn ép, hình thành nếp nhăn, mất độ đàn hồi, đặc biệt nó còn cản trở quá trình sane xuất collagen trong cơ thể.

Rửa mặt bằng nước nóng thường xuyên

Rửa mặt bằng nước nóng sẽ khiến da nhanh bị khô và lão hóa, đồng thời khiến lỗ chân lông giãn nở. Chính vì vậy, bạn nên rửa mặt bằng nước lạnh sẽ tốt hơn cho làn da.

Dùng tay chống cằm

Ngồi làm việc hoặc học tập trong thời gian dài có thể khiến bạn nhanh mỏi cổ và thường dùng tay để chống cằm. Đây là thói quen phổ biến mà hầu hết chị em đều mắc phải. Tuy nhiên, thói quen này sẽ làm da mặt đàn hồi kém hơn, các cơ mặt dễ chùng xuống và gây ra những nếp nhăn xấu xí.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan