4 thói quen ăn uống giúp bạn giảm cân nhanh hơn

Nhiều người để giảm cân đã “buộc mồm buộc miệng” không dám ăn nhiều nhưng vẫn béo. Đó là bởi họ không biết rằng, đôi khi việc ăn uống không đúng cách khiến họ tưởng là để giảm cân nhưng thực chất lại khiến trọng lượng của họ tăng dần đều không kiểm soát. Vậy thì, ngay bây giờ, hãy “bỏ túi” 4 bí kíp ăn uống để giúp giảm cân nhanh hơn nào! 

Bí kíp 1. Ăn nhiều rau ít thịt và ăn đủ ba bữa

Nếu thực sự muốn giảm cân, điều đầu tiên bạn cần nhớ là hạn chế ăn thịt càng nhiều càng tốt. Thứ bạn nên ăn nhiều là rau xanh. Lý do là vì rau nhiều chất xơ nhưng lại ít calo – thủ phạm gây ra mỡ thừa. Hơn nữa, rau còn giúp ức chế chất béo tích tụ và làm quá trình đốt mỡ xảy ra nhanh hơn.

Nhiều người cho rằng, chỉ cần bớt ăn đi thì sẽ giảm cân nên họ sẽ chỉ ăn ngày một bữa hoặc 2 bữa. Thông thường mọi người sẽ bỏ bữa sáng hoặc bữa tối mà không biết rằng, việc bỏ bữa chỉ khiến sức khỏe của họ bị suy giảm nhưng lại chẳng tống được tí mỡ nào ra khỏi cơ thể. Bởi việc bỏ bữa chỉ khiến họ tăng cảm giác đói vào bữa còn lại và dẫn đến tình trạng ăn quá nhiều vào bữa chính. Ngoài ra đôi khi bạn bỏ bữa nhưng lại ăn vặt để đỡ cảm giác đói. Vậy là công lao bỏ bữa của bạn sẽ thành công cốc.


Bí kíp 2. Tránh xa nước ngọt đóng chai và các loại đồ ăn nhanh

Thay vì uống các loại nước ngọt đóng chai, bạn nên uống nhiều nước lọc hơn hoặc nước đun sôi để nguội. Khi cơ thể bạn nạp đủ nước, cảm giác thèm ăn của bạn sẽ giảm, bạn sẽ cắt được đáng kể lượng calo không cần thiết. 

Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và thường xuyên tập thể dục đều đặn để quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn.

Bí kíp 3. Sau khi ăn nên đánh răng ngay

Việc đánh răng sau khi ăn không chỉ giúp bạn bảo vệ hàm răng trắng bóng, sạch sẽ mà còn cực kỳ có lợi, giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà lại vô cùng thoải mái. Ngay sau khi ăn xong, bạn đánh răng sạch sẽ, lý trí sẽ giúp bạn chống lại các đồ ăn vặt hấp dẫn khác. Bạn sẽ ngại ăn khi vừa đánh răng xong, điều đó giúp lượng thức ăn tiêu thụ của bạn giảm đi, bạn sẽ không ăn vặt – nguyên nhân khiến bạn phát phì.


Ngoài ra đừng quên làm sạch lưỡi sau khi đánh răng để vị giác của bạn bớt bị cuốn hút bởi đồ ăn ngon nhé!

Bí kíp 4. Nhai chậm, nuốt chậm

Người xưa có câu “ăn kỹ no lâu”, đúng là như thế. Khi bạn nhai kỹ, nuốt chậm, bạn sẽ có cảm giác no lâu và không muốn ăn vặt nữa. Một nghiên cứu cho thấy những người phụ nữ có cơ thể mảnh mai hầu hết là những người ăn rất chậm. Khi ăn chậm, họ sẽ tiêu thụ ít calo hơn đồng thời khiến họ cảm thấy no lâu hơn.

Hơn nữa, việc ăn chậm còn rất tốt cho dạ dày của bạn, tốt cho hệ tiêu hóa và khiến bạn khỏe mạnh hơn. Nếu bạn là tuýp người ăn nhanh, hãy thử ngay bí kíp này xem sao, biết đâu sẽ có hiệu quả. 

Bạn nên kết hợp tất cả các thói quen ăn uống trên để có thể giảm cân nhanh nhất. Đừng quên tập thể dục để nâng cao sức khỏe, làm săn chắc cơ và đốt mỡ thừa nhé.

Nếu quan tâm đến vấn đề giảm mỡ nhanh, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến các bác sĩ thẩm mỹ tại suckhoe123. Chúc các bạn giảm mỡ thành công!

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan