4 lý do vì sao mắt là bộ phận hàng đầu bạn phải chăm chút ngay từ tuổi 25

4 lý do vì sao mắt là bộ phận hàng đầu bạn phải chăm chút ngay từ tuổi 25

Tuổi 25, nàng nên đầu một hành trình chống lão hóa da quy củ. Thế nhưng hầu hết các bạn đều chăm chút dưỡng cho vùng da ở hai bên má, trán và cằm mà không hề hay biết da mắt mới là bộ phận hàng đầu cần dưỡng. Những lý do sau đây sẽ giải thích giúp bạn điều này!

#1. Da mắt vốn rất mỏng và nhạy cảm

Trong tất cả các vùng da trên mặt thì vùng da mắt bao gồm da ở lòng mắt, xung quanh mí mắt là vùng da nhạy cảm nhất. So với vùng da ở các vị trí khác da mắt rất mỏng và khó chăm sóc. Bởi đây là vùng da dễ chịu thương tổn nhưng khả năng phục hồi lại rất khó. Mặc dù ở độ tuổi 25 nhưng làn da ở mắt vẫn luôn xác định là dễ bị lão hóa nhất, vì thế phải luôn được chăm sóc và có một chế độ dưỡng kỹ hơn.


#2. Mắt là nơi biểu hiện lão hóa sớm nhất

Nếu thực sự chú ý bạn sẽ dễ dàng nhận ra da mắt là vùng da xuất hiện những dấu hiệu lão hóa đầu tiên. Những dấu hiệu này có thể xuất hiện từ rất sớm khi mà các vùng da khác chưa hề có dấu hiệu lão hoá.

Những dấu hiệu lão hóa sớm hiện sớm nhất trên mắt là da bắt đầu chùng nhão không còn căng như trước, thêm vào đó là các nếp nhăn và cả quầng thâm mắt. Ngoài ra bọng mỡ mắt hình thành cũng là một trong những dấu hiệu của quá trình lão hóa.

4 tips chăm sóc da body cho mùa hè nóng "đổ lửa"

Vì vậy, muốn ngăn chặn quá trình lão hóa da, trước hết bạn phải bắt đầu quá trình dưỡng da ở vùng da mắt, da xung quanh mắt. Khắc phục được những dấu hiệu lão hóa trên da, diện mạo gương mặt cũng trở nên tươi trẻ rạng ngời hơn rất nhiều.


#3. Là nơi ít được quan tâm

Một thói quen và cũng chính là sai lầm của hầu hết các chị em là xem trọng các vùng da trên mặt như đôi má, cằm và vùng trán mà không thực sự quan tâm nhiều đến da bên mắt. Điều này có thể hiểu một phần bạn muốn bảo vệ đôi mắt không bị mỹ phẩm sa vào.

Tuy nhiên, vùng da mắt chính là vùng da quan trọng hàng đầu trong việc chống lão hóa. Nếu mắt bị lão hóa, thì các vùng da khác cũng trở nên “vô nghĩa” vì bạn đã trót trông già nua trước tuổi.


#4. Vùng da mắt là nơi thường xuyên bị “giày vò”

Mặc dù là vùng da nhạy cảm rất ít có sự va chạm bên ngoài nhưng ngược lại mắt là nơi thường xuyên chịu sự “giày vò” của chính đôi tay bạn. Chính thói quen thường xuyên dụi mắt sẽ khiến cho các tế bào da ở xung quanh mắt bị tác động nên dễ bị nhăn.

Ngay từ bây giờ bạn nên thay đổi thói quen dụi mắt, đồng thời kết hợp sử dụng kem dưỡng da vùng mắt Pond’s age miracle để xóa mờ các vết nhăn, vết chân chim đang “tung hoành” trên đôi mắt của bạn. Kem Pond’s Age Miracle là dòng kem dưỡng mắt mang nhiều ưu điểm vượt trội công dụng nuôi dưỡng mắt mãi tươi trẻ. Nhờ các thành phần collagen dưỡng da, chiết xuất hoa cúc loại kem mắt này có khả năng làm mờ nhanh các nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm.

6 bước trang điểm “hô biến” cho đôi mắt tỉnh táo hơn!


Đã biết được lý do nên chăm sóc vùng mắt chống lão hóa từ 25 tuổi giờ thì bạn đã thấy được sự cần thiết dưỡng mắt chưa nào? Đừng để đôi mắt già nua trước tuổi.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan