Mẹo Hô Biến Mái Tóc Bết Dầu Trở Nên Bồng Bềnh Để Tận Hưởng Mùa Hè Này

Mẹo Hô Biến Mái Tóc Bết Dầu Trở Nên Bồng Bềnh Để Tận Hưởng Mùa Hè Này

1. Dùng giấy thấm dầu thần kỳ

Ngoài việc có thể hút đi dầu thừa trên da mặt thì giấy thấm dầu có thể trở thành vị cứu cánh hữu hiệu cho nàng nào có mái tóc và da dầu thuộc loại da dầu đó, vì giấy thấm dầu cũng có thể hút sạch dầu trên tóc bạn.


Giấy thấm dầu thần kỳ hơn bạn nghĩ (nguồn: umzzila.vn)

Với thiết kế nhỏ gọn, bỏ vào ví tiền hay túi xách cũng nhẹ nhàng, mỗi khi dùng chỉ việc ấn nhẹ vào làn da là có thể hút bớt lượng dầu mà không phải lo để lại sự ướt át gì cả. Tiện lợi đôi đường lắm đấy, ngày nay giấy thấm dầu cũng đã sản xuất các loại to hơn một tí để dành riêng cho da đầu rồi, các nàng chỉ cần thấm đều đặn mỗi 1 giờ thì sẽ luôn giữ được mái tóc khô ráo bồng bềnh đấy.


Nên chọn loại giấy dai hơn và bền hơn vì lượng dầu trên tóc có thể nhiều hơn da mặt (nguồn: herkiz.com)

2. Trang bị dầu gội khô

Dầu gội khô là một phát minh thần kỳ trong ngành làm đẹp vì giúp làm sạch tóc nhanh chóng và tiện lợi nếu hôm đấy bạn không có thời gian để làm sạch tóc của mình khi đang hoạt động ngoài trời.


Dầu gội khô cực kỳ tiện lợi (nguồn: cutypates.com)

Dùng một ít dầu gội khô để cứu cánh cho phần tóc đang bị bết dính thì rất hiệu quả đấy, tuy nhiên các nàng cũng đừng quá lạm dụng vì thành phần dầu gội khô không thực sự tốt cho tóc và sức khỏe chúng ta nếu sử dụng lâu dài.


Khi chọn mua dầu gội khôi nhớ chọn màu tệp với tóc để không bị để lại các vệt trắng nhé (nguồn: rimma.com)

3. Đừng quên công dụng của phấn rôm

Thêm một bảo bối nhỏ gọn nữa rất có ít cho mái tóc bị bết dính nè, đó chính là hộp phấn phủ mà các nàng vẫn thường hay sử dụng để trang điểm đấy. Bạn có thể sắm các loại phấn phủ kiềm dầu để phủ lên mái tóc bết dính sẽ giúp tóc lập tức bồng bềnh trở lại.


Phấn phủ- trợ thủ đắc lực của phụ nữ (nguồn: thefemin.com)

Khả năng hấp thụ dầu và kiềm dầu của phấn phủ sẽ giúp mái tóc bạn trông được sạch sẽ và tơi ra nhiều hơn, không còn hiện tượng bết dính, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được trong ngày đầu tiên là hiệu quả nhất, sang ngày sau bạn cần làm sạch tóc nhé, vì tóc sẽ càng khô rối nếu bạn không gội đầu sau khi sử dụng phấn đó.


Dùng phấn phủ rắc nhẹ lên tóc để tóc được khô ráo và hết bết dính (nguồn: misskick.vn)

4. Xịt chút mousse cho tóc

Mousse hay các nàng còn biết đến với dạng keo bọt cho tóc, được sử dụng để tạo kiểu tóc, làm tóc phồng và dày hơn. Sản phẩm này rất quen thuộc với đấng mày râu vì các chàng thường sử dụng để làm tóc vào nếp và dày dặn hơn.


Mousse là sản phẩm dùng để tạo kiểu tóc (nguồn: mogo.vn)

Đặc điểm khi sử dụng là xịt keo vào tóc lúc còn ẩm rồi sau đó tạo kiểu sẽ rất hữu hiệu, vì vậy khi tóc bị bết dính, chứa dầu và khá ẩm thì việc dùng mousse sẽ là chất xúc tác tốt để làm cho mái tóc chúng ta bồng bềnh trở lại.


Dùng mousse sẽ hạn chế được tóc bết và làm tóc phồng trở lại (nguồn: htgetrid.com)

5. Kiểu tóc có thể giấu tình trạng bết

Thêm một mẹo nhỏ nữa nếu bạn không có trong tay các sản phẩm trên thì có thể tự mình búi tóc củ tỏi hoặc cột cao mái tóc để giấu đi tình trạng tóc bị bết đó. Những kiểu tóc này chủ yếu sẽ kéo tóc bạn vào nếp không xê dịch nên không lo người đối diện phát hiện ra đâu đúng không nào?


Tóc búi cao sẽ giấu được tình trạng tóc bết (nguồn: pinterest.com)

Mong rằng với các mẹo trên bạn đã có thể cứu cánh được mái tóc bết dính một các thần kỳ và hữu hiệu nhé!

Hue Anh Nguyen

Nguồn ảnh: trên các web

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan