Nỗi lo má bánh bao sẽ được "đánh bay" nhờ vào cách trang điểm này

Đánh phấn má là bước trang điểm cuối cùng giúp gương mặt bạn hồng hào tươi tắn hơn. Với mỗi dáng khuôn mặt sẽ có cách tán phấn khác nhau giúp hạn chế những nhược điểm. Vì vậy để có vẻ ngoài rạng ngời tự tin, bạn cần biết rõ về cơ thể và hính dáng khuôn mặt mình.

Những cô nàng mặt tròn hay má bánh bao thường khá e ngại khi đánh má hồng bởi bạn khó định hình dáng xương để tán phấn má đúng cách. Nếu tán không khéo thì còn khiến tổng thể gương mặt trông to và thô hơn. Vậy phải làm sao để đánh phấn má đúng cách, xinh tươi bằng chị bằng em mà vẫn khéo che nhược điểm, khiến gương mặt trông thon gọn nhỏ nhắn hơn?

Nỗi lo má bánh bao sẽ được "đánh bay" nhờ vào cách trang điểm này

Thấu hiểu nỗi niềm này, một cô nàng beauty blogger Trung Quốc đã tận tâm có ngay ví dụ trực quan để bạn tham khảo. Theo chia sẻ, thông thường mọi người thường tán má hồng ngay trên phần má hoặc dưới bầu mắt. Tuy nhiên cách làm này lại không phù hợp với những cô nàng mặt tròn vì chỉ càng khiến nhược điểm má bánh bao lộ rõ. Thay vào đó, bạn nên tán phấn má theo hình vòng cung từ cuối đuôi mắt, vòng qua xương gò má thì sẽ khiến má ửng hồng tự nhiên mà còn tạo hiệu ứng khiến gương mặt trông nhỏ nhắn hơn.


Khéo léo một chút là bạn học được cách đánh má hồng xinh tươi, lại khiến gương mặt trông thon gọn, nhỏ nhắn.

Trong trường hợp muốn trông dễ thương hơn, nhiều cô nàng chạy theo xu hướng "má say rượu" của những cô nàng xứ Kim chi và tán phấn má thật đậm theo chiều ngang, song song với mắt. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến gương mặt trông ngắn lại và thiếu thanh thoát.

Để khắc phục điềm này, bạn nên tán phần má hồng tiết chế lại bằng cách chỉ tán phấn mà từ phần đuôi mắt cho đến phần ngang giữa gò má thì kết thúc. Cách làm này sẽ khiến phần má hồng nổi rõ, tạo ấn tượng dễ thương, trẻ trung, không bị quá "lố" mà vẫn giúp gương mặt trông thon gọn.

Má hồng không chỉ giúp khuôn mặt bạn gái đẹp rạng ngời và tươi tắn hơn, mà còn là cách để bạn thể hiện xu hướng thời trang của mình. Tham khảo cách đánh má hồng đẹp, phù hợp với từng khuôn mặt để có cách đánh má hồng hợp với mình nhất nhé.

Nhớ rằng phải trang điểm sao cho đôi mắt nổi bật và đậm hơn bình thường. Nếu bạn nào có đôi mắt to thì quả là càng lợi thế hơn nhưng nếu đôi mắt bình thường cũng có thể tô đậm hơn và make up cho lông mi dài hơn bình thường. Có như vậy khuôn mặt sẽ có điểm nhấn nhiều hơn và trở nên ưa nhìn hơn, thu hút người đối diện

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan