Phát hiện “con lươn” kì quái có hàm răng giống người

Sinh vật kỳ quái được một người phụ nữ phát hiện trên cánh đồng lúa gần thị trấn San Javier, thuộc tỉnh Santa Fe phía đông bắc Argentina.
Phát hiện “con lươn” kì quái có hàm răng giống người
Sinh vật kỳ lạ được tìm thấy ở một cánh đồng lúa ở Argentina.Con vật có hình dáng giống một con lươn dài nhưng có da nhăn nheo và một hàm răng giống như của con người, Daily Mail đưa tin.Maria Julia Candotti cho biết đây không phải là lần đầu tiên cô nhìn thấy con vật kỳ lạ như thế này.Maria đã chụp ảnh con vật và đăng tải trên Facebook với chú thích hài hước: “Người đẹp này đã bơi xuôi dòng sông để vào cánh đồng lúa… chúng tôi không biết nó là con gì, nhưng đó là con vật kỳ lạ thứ 2 chúng tôi nhìn thấy... hãy cẩn thận”. Sinh vật kỳ lạ đã gây sốc cho cư dân mạng. Một số đã bình luận con vật “quá ghê tởm và đáng sợ”.
Sinh vật có hàm răng giống của con người.Các chuyên gia sau đó đã xác định đó là một con cá phổi Nam Mỹ (tên khoa học là epidosiren paradoxa). Loài cái này có thể sống được ở môi trường thiếu nước hoàn toàn trong nhiều tháng nhưng thường được tìm thấy ở đầm lầy và khu vực dòng nước chảy chậm.Pablo Scarabotti, một nhà khoa học thuộc Viện quốc gia thủy sinh Conicet, cho biết cá phổi là loài độc đáo nhất ở Nam Mỹ.“Chúng xây dựng những hang động nhỏ trong bùn và chui vào đó rồi tiết ra một chất nhờn phủ kín toàn bộ cơ thể trừ miệng và có thể ở lại đó trong 2 hoặc 3 năm mà không cần phải lên mặt nước”.
Cá phổi là loài có khả năng sống được ở môi trường thiếu nước hoàn toàn trong nhiều tháng.Hàm răng khổng lồ của chúng là cơ quan cần thiết để làm vỡ vỏ cua và ốc sên, loại thức ăn chính của chúng.Cá phổi Nam Mỹ chỉ được tìm thấy ở lưu vực sông Amazon, Paraguay và hạ lưu sông Parana ở Nam Mỹ.Loài cá kỳ lạ có thể sống trên cạn cả năm mà không chếtChú cá phổi 90 tuổi sống qua 13 đời tổng thống Mỹ vừa '"qua đời"
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan