Tây Hồ - 'hiện thân của đại mỹ nhân' ở Hàng Châu, Trung Quốc

Cảnh đẹp Tây Hồ Hàng Châu được mệnh danh là hiện thân vẻ đẹp của Tây Thi – một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc. Đây là một trong những hồ nước tự nhiên sở hữu vẻ đẹp như tiên cảnh, trở thành bộ mặt của phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Nơi này hằng năm thu hút một lượng lớn khách du lịch khắp nơi đến du ngoạn.

Đôi nét về lịch sử hình thành Tây Hồ

Tây Hồ Hàng Châu là một hồ nước ngọt có chiều dài lớn nhất, với chiều dài từ Bắc đến Nam là 3,3km và từ hướng Đông sang Tây là 2,8km. Tổng diện tích của hồ khoảng 6,3km vuông, trong đó diện tích chứa nước khoảng 5,66km vuông. Với việc sở hữu khung cảnh thơ mộng thì nơi này đã trở địa điểm tham quan thu hút du khách trong và ngoài nước.


Vẻ đẹp nên thơ của Tây Hồ

Khi đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp Tây Hồ Hàng Châu suốt 4 mùa với khung cảnh nên thơ đã từng là nguồn cảm hứng cho các thi sĩ nhà văn Trung Quốc. Nhà thơ Tô Đông Pha đã từng nói “Hàng Châu có Tây Hồ cũng giống như khuôn mặt. Hàng Châu không có Tây Hồ cũng như người ta mất đi khuôn mặt”. Bởi vậy nếu đã đến Hàng Châu mà không ghé Tây Hồ thì xem như chưa được chiêm ngưỡng nét đẹp thật sự của Hàng Châu.

Khu hồ này được chia ra làm 3 phần bởi 3 con đê là đê Tô, đê Bạch, đê Dương Công. Khi tham quan Tây Hồ bạn sẽ thấy được toàn bộ hồ được chia làm 5 hồ nhỏ gồm Ngoại Tây Hồ, Hậu Tây Hồ, Lý Tây Hồ, Nhạc Hồ và Tiểu Nam Hồ.


Vẻ đẹp Tây Hồ Hàng Châu được cô đọng qua Tây Hồ Thập Cảnh tức là 10 cảnh đẹp của Tây Hồ. Mỗi phong cảnh này đều được đánh dấu bằng một bia đá với tên gọi được chính vua Càn Long nhà Thanh viết thư pháp gồm: Liễu lãng văn oanh, Tô đê xuân hiểu, Hoa cảng quan ngư, Nam Bình vãn chung, Lôi Phong tịch chiếu, Bình hồ thu nguyệt, Khúc viện phong hà, Song phong sáp vân, Đọan kiều tàn tuyết và Tam đàm ấn nguyệt.

Đến Tây Hồ, dạo bước trên những cây cầu, ngắm khung cảnh tuyệt diệu kết hợp giữa thiên nhiên và bàn tay của con người, du khách sẽ tạm quên đi những ưu phiền trong cuộc sống và xuyến xao cảm giác như đang cảm nhận được tình yêu đôi lứa đã đi vào huyền thoại, in trên từng phiến đá, bờ đê, ngọn cây, hoa lá và con nước nơi đây.

Bài liên quan
Tây Hồ - 'hiện thân của đại mỹ nhân' ở Hàng Châu, Trung Quốc
'Miền Tây ơi, sông nước Cửu Long chín nhánh phù sa'
Ghé thăm ruộng bậc thang mới nổi ở Yên Bái
10 địa điểm ngắm hoàng hôn Đà Lạt ấn tượng nhất

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan