Theo khảo sát ở Châu Âu, du khách khó ưa nhất đến từ nước nào?

Công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Anh, YouGov, đã tổ chức một khảo sát trên các đáp viên đến từ 26 quốc tịch. Họ được yêu cầu phải đánh giá mức độ "khó ưa" của một số nhóm du khách từ các quốc gia khác nhau. YouGov đánh giá rằng, phần lớn du khách du lịch giá rẻ, tạo cảm giác "tiết kiệm, ngân sách ít" khó để lại ấn tượng tốt.

Du khách Trung Quốc

Theo thống kê của YouGov, khách du lịch Trung Quốc hầu như không được ưa chuộng ở những quốc gia mà họ chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số du khách đến từ nước ngoài. Ba phần tư số người Singapore được khảo sát cho biết người Trung Quốc là những khách du lịch "tồi tệ nhất". Ở Thái Lan, Malaysia và Việt Nam, khoảng 40% người dân địa phương cũng nói điều tương tự. Trong số những người Úc tham gia cuộc khảo sát, khoảng một phần tư đáp viên cũng ưa chuộng du khách người Trung Quốc.

Du khách Trung Quốc ít gây phản cảm hơn ở châu Âu, nơi chỉ có khoảng 10% số cuộc khảo sát nêu tên họ trong số những khách du lịch tồi tệ nhất. Một ngoại lệ là Đan Mạch, nơi con số này là khoảng 20%. Có thể vì khách du lịch Trung Quốc chỉ dành 36 giờ ở Đan Mạch nên khả năng tiếp xúc với cư dân địa phương là khá thấp.

Du khách Nga

Tại Đức và Đan Mạch, một phần ba trong số những người được khảo sát đề cử người Nga là khách du lịch tồi tệ nhất và khoảng một phần tư công dân Bắc Âu khác cũng nói như vậy. Trong khi đó chỉ 10% những đáp viên đến từ Ai Cập đánh giá người Nga nằm trong số những du khách khó ưa nhất.

Theo khảo sát ở Châu Âu, du khách khó ưa nhất đến từ nước nào?

Du khách Anh

Ở Pháp, người Anh được chào đón trong khi người Nga và du khách Ả Rập Saudi thì không. Đáng ngạc nhiên, khách du lịch Anh không được yêu thích ngay cả ở quê hương của họ.

Người Anh cũng đánh giá thấp trên thang điểm tự trọng. Gần 60% đáp viên có quan điểm tiêu cực về khách du lịch Anh khi họ ở nước ngoài. Ít hơn một phần tư trong số họ tin rằng, người nước ngoài chẳng có ấn tượng tích cực gì đối với khách du lịch đến từ Anh.

Du khách Úc

Mặc dù không lớn về số lượng, nhưng người Úc vẫn được liệt vào danh sách du khách khó ưa nhất bởi một số đáp viên. Ở Bali, từng có một nhóm người Úc đập phá quán bar và hành hung người lạ, thoát y... Nếu người Úc đi thành nhóm thì có khả năng "quấy phá" cao hơn.

31% người Việt được khảo sát coi người Úc là một trong những khách du lịch ưa thích nhất của họ.


Ở Indonesia, chỉ 14% đề cử người Úc là khách du lịch yêu thích của họ trong khi 7% cho rằng khách Úc du khách khó ưa nhất. Ngược lại, ở Việt Nam, 31% người được khảo sát cho thấy người Úc là một trong những khách du lịch thích nhất của họ.

Ở châu Âu, ngoài Tây Ban Nha, người Úc chỉ chiếm 12% trong số những khách du lịch được yêu thích nhất. Ở Anh, 17% nói rằng người Úc là một trong những khách du lịch mà họ ưa.

Bất ngờ là, trong khi 57% người Úc tự thấy khả quan về cách họ cư xử khi ở nước ngoài, chỉ một phần ba trong số du khách đến từ Úc tin rằng người dân địa phương cũng cảm thấy như vậy.

Đọc thêm:

Bài liên quan
8 điều làm du khách khó chịu khi ở khách sạn
Ngành dịch vụ: Có 4 kiểu nhân viên làm du khách chán ghét
Ai đã là 'kẻ lười biếng' đáng ghét vào Ngày của Mẹ?
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan