Thác Multnomah: Con thác thần thoại, không ngừng chảy suốt năm

Chuyện cổ tích về thác Multnomah

Multnomah - thác nước gần Portland, Oregon đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp như tranh vẽ. Các câu chuyện về lịch sử tồn tại của thác nước đã được nhiều người dân địa phương truyền miệng. Một số người kể rằng, vì đem lòng yêu công chúa mà mà một chàng trai đã tạo ra thác nước này để nàng có thể tắm trong một khung cảnh thơ mộng và lộng lẫy.

Những người khác thì lại cho rằng một người phụ nữ trẻ từ bộ tộc Multnomah đã lặn mình xuống từ một vách đá để xoa dịu thần linh nhằm cứu dân làng khỏi dịch bệnh quái ác. Cảm động trước sự hy sinh của cô gái trẻ, thác Multnomah đã chảy những dòng nước mạnh mẽ để tưởng nhớ cô.


Vẻ đẹp thơ mộng của con thác. Ảnh: @a_rod719.


Multnomah, thác nước độc đáo nhất của phương Tây

Hai tầng thác nước đã tạo ra lớp mù sương khiến cảnh tượng càng trở nên mê hoặc hơn. Tại đây, có một số điểm để du khách có thể dễ dàng ngắm nhìn thác nước. Đặc biệt phải nhắc đến cây cầu bắc giữa 2 vách đá, giúp bạn có thể ngắm nhìn cả phần trên và dưới của thác.

Cây cầu giúp du khách chiêm ngưỡng thác Multnomah


Multnomah trở thành thác nước độc đáo nhất ở các nước phương Tây. Ảnh: @ibrianbui


Multnomah trở thành thác nước độc đáo nhất ở các nước phương Tây bởi một con suối ngầm đã giúp nước ở đây có thể chảy quanh năm. Bởi vậy bất kỳ thời điểm nào khi du khách ghé thăm Multnomah cũng sẽ được thưởng thức dòng thác đổ đẹp mắt.

Điểm đến của các khách du lịch


Gần khu vực Thác Multnomah có 1 nhà hàng phục vụ các món ăn với nguồn cảm hứng từ vùng Tây Bắc Thái Bình Dương. Multnomah Falls Lodge được xây dựng lần đầu vào năm 1925 mà vẫn giữ nguyên các nét duyên dáng, mộc mạc của thác nước. Ảnh: @ms.thrillist


Du khách có thể dừng chân tại Multnomah Falls Lodge để thưởng thức một ly cà phê espresso trước khi bắt đầu chuyến leo núi với độ dài 6 dặm từ Núi Larch đến đỉnh của Thác Multnomah. Ảnh: @503_hiker.


Đọc thêm:

Bài liên quan
Thác Multnomah: Con thác thần thoại, không ngừng chảy suốt năm
Thác Bản Giốc - Những dải lụa trắng trải mình giữa non cao
5 nhà hàng lạ nhất thế giới: Đồ ăn rơi từ tàu lượn, ăn ngay dưới chân thác...
Đèo Mẻ Pia - cung đường 14 tầng uốn lượn thách thức hội 'mê xê dịch'
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan