Review chinh phục đỉnh núi Chứa Chan tại Đồng Nai

Review chinh phục đỉnh núi Chứa Chan tại Đồng Nai

Nếu ai từng leo núi Chứa Chan mà nói không đẹp thì chắc chắn 99% là chưa lên tới đỉnh, hay đi cáp treo bởi vì cáp treo chỉ mới đưa bạn tới giữa núi mà thôi, hoặc chưa đón bình minh ngay trên đỉnh núi. Gọi nơi đây là đỉnh của "Đồng Nai" vì đứng trên đỉnh núi ta sẽ quan sát toàn khung cảnh của miền đông nam bộ,và cũng là ngọn núi cao đứng thứ hai của miền nam việt nam sau núi (Bà đen).

Sau khi đến thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc đi theo đường Ngô Quyền đến đường Hoàng Đình Thương thì rẽ trái, đi đến hết đường là các bạn thấy chỗ giữ xe Leo Núi Phượt có camera nên mọi người yên tâm để xe ở đây sau đó các bạn đi bộ khoảng 200m nữa là đến đường leo núi theo đường cột điện. Như một khu vườn cổ tích hoang dã như trong phim kinh dị, đó là đường lên đỉnh núi Chứa Chan theo đường cột điện 148 cột .Tối ngủ ở độ cao hơn 800m với nhiệt độ chỉ hơn 10 độ se lạnh, sáng mở mắt ra sương và mây ùa về che hết đồng bằng. Để lên tới đỉnh sẽ mất khoảng 3 tiếng với người có sức khỏe trung bình.

Đi leo núi Chứa Chan theo đường cột điện, bạn chỉ cần đi dọc đường mòn, nhìn theo cột điện có đánh số và đường dây điện. Ở đây có khoảng 125 cột, nhưng đánh số bắt đầu từ số 20, do đó bạn chỉ cần để ý đến cột 145 là đến đỉnh núi.Đường leo núi Chứa Chan có một con dốc khá dài và cao. Đây là đoạn đường thử thách nhất, còn lại đa phần là đường khá dễ dàng để di chuyển.Ở cột 99, nhớ lưu ý rẽ trái đi theo đường cột điện, cẩn thận đi nhầm qua đường mòn đi lấy tre của người dân. Ở cột 135 sẽ có bãi cắm trại đầu tiên ngay gần đường, phía bên phải. Bạn có thể hạ trại ở đây hoặc lên khu vực đỉnh núi.Theo đường cột điện, bạn sẽ mất khoảng 2 , 4 tiếng để leo lên đỉnh núi và 1,5 , 2 tiếng khi xuống. Chuẩn bị cho mình khoảng 3 lít nước nếu đi trong ngày hoặc 5 lít nước nếu qua đêm và một đồ ăn để lấy năng lượng leo núi.Bạn nên chuẩn bị 1 số vật dụng cần thiết cho chuyến hành trình: đèn pin, dụng cụ y tế khi bị côn trùng cắn, lều trại nếu ngủ qua đêm, sạc dự phòng để sống ảo đỉnh núi, thức ăn nhẹ để leo dọc đường ăn, đặc biệt không quên đem nước uống nhé khoảng 3-5l L

Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị BBQ ở nhà để đem lên tối có thể đốt lửa nướng và nhâm nhi. Hãy tưởng tượng, sáng ngủ dậy bạn may mắn nhìn được thấy mây phủ trắng đồng bằng sẽ rất tuyệt đấy.

Theo nghiên cứu từ nhiều tổ chức uy tín trên thế giới, để có sức khỏe tốt, bạn nên sống trong môi trường với mật độ cây xanh từ 10 – 15 m2/ người.Trong khi đó tại thế giới loài người nơi được gọi là các thành phố ngày nay, mật độ nhà cao tầng phát triển mạnh mẽ,khói bụi công nghiệp chiếm ưu thế.. cây xanh ở mức báo động,bóp nghẹt không gian, chỉ đạt bình quân khoảng 1.6 m2/ người. Thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn sống xanh của nhân loại.

Chính vì vậy, để giảm thiểu tác hại từ khói bụi thành phố, môi trường sống trong lành hòa cùng thiên nhiên là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của ta ! Đi và đến những nơi với mật độ cây xanh 1.m2/người,đã đem đến cuộc sống chuẩn xanh cho những kẻ cuồng chân,nơi đây là nơi họ có thể lắng nghe những âm hưởng từ thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và thật nhiều ảnh đẹp nhé