Nhum nướng - món ăn độc đáo tại đảo Nam Du

Nhung nướng là một món ăn quen thuộc của các khách du lịch miền biển. Tuy nhiên với mỗi vùng thù nhum sẽ lại có hương vị riêng biệt. Đặc biệt là món nhúm nướng ở Đảo Nam Du, bạn có thể ăn món nhung nướng mỡ hành hoặc nhum sống với mù tạt đều vô cùng ngon và lạ miệng.

Nhum nướng - món ăn độc đáo tại đảo Nam Du

Thời điểm để thưởng thức nhum ngon nhất là tầm tháng 3 - 6 âm lịch vì đây là thời điểm sinh sản của nhum mà nhum đầu mùa lại rất thơm ngon. Những người dân ở đảo Nam Du đã quen với những hộc, gành đá nên đã biết được nơi cư trú của những chú nhum biển này nên dễ gàng có thể tìm bà bắt nhum biển tươi. Tuy nhiên việc bắt nhum không hề dễ ràng vì nhum có những chiếc gai rất sắc nhọn, nếu không bắt đúng cách sẽ rất nguy hiểm vì bị gai đâm.

Đối với món nhum nướng mỡ hành người đầu bếp sẽ phải chế biến khá công phu, cắt bỏ hết phần gai, rửa sạch và bắt đâu nhum rồi mới đặt lên bếp than hồng để nướng. Mỗi con nhum có kích thước khá to nhưng phần thịt thì lại không nhiều, mùa trắng hồng nhạt nhưng ăn lại có vị bùi bùi ngậy ngậy vô cùng thơm.

Nhum nướng mỡ hành ăn có vị bùi bùi của thịt nhum có vị béo ngậy của mỡ hành và vị thơm thơm cảu lạc. Tất cả tạo nên hương vị thơm ngon của món ăn nhum nướng mỡ hành đặc sản Nam Du.

Hoặc đối với một số du khách ưa thích đồ tươi sống thì có thể ăn nhum trực tiếp bằng cách dùng Nhum sống đã sơ chế sạch sẽ, cắt bỏ gai, vắt chanh và ăn cùng với mù tạt ăn vô cùng cuốn hút.

Bài liên quan Hòn Dầu tại đảo Nam Du có gì hấp dẫn? Tuyến cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc hoạt động trở lại trong dịp lễ 30/4 Trốn cách ly đi 'dẩy đầm', nam du khách bị phạt hơn 300 triệu đồng Phát triển du lịch cộng đồng của hộ gia đình tại quần đảo Nam Du (P.2)