Tự làm bánh trung thu trân châu đường đen nhân dịp Trung Thu 2021

Trung thu 2021 không buồn với bánh trung thu trân châu đường đen

Tự làm bánh trung thu tại nhà đang là xu hướng được nhiều người ủng hộ trong mùa Trung thu 2021. Bên cạnh những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân truyền thống, mạng xã hội cũng "rần rần" cách làm bánh trung thu với đa dạng nhân hiện đại hơn. Trong đó, bánh trung thu trân châu đường đen đang trở thành "cơn sốt" của hội yêu bếp.

Cách làm bánh trung thu trân châu đường đen - hot trend mùa Trung thu 2021

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 150gr đường đen

- 200gr trân châu đen

- 100ml whipping cream

- 20gr đường

- 50gr bột béo

- 150gr nước đường bánh nướng

- 200gr nhân đậu xanh đã sên

- 2 miếng phô mai cheddar

- 20gr dầu ăn

- 250gr bột mì

- 1 muỗng cà phê baking soda

Cách làm:

- Làm vỏ bánh: Cho 250g bột mì, 150g nước đường bánh nướng, 20g dầu ăn, 1 muỗng cà phê baking soda vào thau lớn, trộn đều đến khi bột hòa quyện thành khối dẻo mịn.

- Làm nhân bánh:


Đun sôi một nồi nước, cho 200g trân châu đen vào luộc. Khi trân châu chín, có độ trong và mềm mịn vớt ra ngâm cùng 150g đường đen.
Cho 100ml whipping cream, 20g đường, 50g bột béo vào nồi, khuấy đều.
Cho thêm 2 miếng phô mai cheddar vào, tiếp tục khuấy.
Chia 5 phần trân châu đường đen vào khuôn, phủ kín bằng hỗn hợp whipping cream rồi để 3 tiếng trong ngăn đông tủ lạnh.
Chia phần nhân đậu xanh đã sên và vỏ bánh thành 5 phần.
Dùng tay miết dẹt nhân đậu xanh, cho viên nhân kem trân châu đường đen vào rồi bọc kín. Phần nhân lúc này có khối lượng khoảng 55 – 60g.
Miết dẹt phần vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi bao lại, vo tròn.
Phết một ít dầu ăn vào lòng khuôn, cho bánh vào, dùng tay ấn chặt để tạo vân hình cho bánh.

- Nướng bánh:


Cho 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cafe sữa tươi không đường, ½ muỗng cafe dầu mè, 1ml mật ong và bát khuấy đều để làm hỗn hợp phết lên bánh khi nướng.
Làm nóng lò ở mức nhiệt 180 độ C trong 5 phút.
Cho bánh vào nướng lần 1 với nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút hoặc đến khi bánh chuyển đục.
Lấy bánh ra, xịt nước lên mặt bánh rồi để nguội.
Dùng cọ quét một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh.Cho bánh vào nướng lần 2 ở mức nhiệt 165 độ C trong 7 phút là hoàn thành.


Chúc bạn "bắt trend" mùa Trung thu 2021 thành công với cách làm bánh này nhé.

Nguồn ảnh: Trâm Anh

Bài liên quan
Tự làm bánh trung thu trân châu đường đen nhân dịp Trung Thu 2021
Nhân dịp Trung thu 2021, kể chuyện bánh Trung thu xưa và nay
Set bánh trung thu lấy cảm hứng từ Harry Potter
Làm bánh Trung thu bằng sandwich đơn giản tại nhà
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan