Tự làm bánh gà tại nhà, vừa đơn giản lại ngon miệng

Bánh gà là một trong những món ăn vặt "thần thánh", khiến giới trẻ Hà thành săn đón suốt vài năm trở lại đây. Một chiếc bánh hòa quyện bởi lớp vỏ giòn rụm bên ngoài cùng phần nhân gà thơm nức, ắt hẳn sẽ khiến bạn nhớ "vật vã" trong những ngày giãn cách xã hội này.

Đừng lo, TravelMag đã tìm ra công thức tự làm bánh gà tại nhà vừa ngon, vừa dễ.

Công thức tự làm bánh gà tại nhà

Nguyên liệu đơn giản tự làm bánh gà tại nhà:

- 600 gram ức gà

- 01 củ hành tây

- 01 củ cà rốt

- Bột chiên giòn, bột chiên xù

- Trứng

- Gia vị: dầu hào/ hạt tiêu/ hạt nêm...

Cách tự làm bánh gà:

- Thịt ức gà có thể xay qua hoặc băm. Lưu ý không nên xay nhuyễn quá, tránh gà khi ăn bị bã và nặn nhân dễ bị rời rạc.

- Hành tây và cà rốt băm nhỏ. Nếu muốn thật nhuyễn có thể sử dụng máy xay.

- Trộn nhân: cho các nguyên liệu ức gà, cà rốt, hành tây vào, thêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, 2 thìa dầu hào. Gia giảm tuỳ khẩu vị.

- Tùy theo sở thích, có thể cho thêm phomai vào giữa phần nhân.

- Sau đó, cho hỗn hợp nhân vào ngăn đá đá khoảng 15 phút cho cứng (khi nặn nhân, tẩm bột sẽ dễ dàng hơn)

- Chuẩn bị 3 bát: 1 bát bột chiên giòn, 1 bát trứng đánh tan, 1 bát bột chiên xù.

- Nhúng lần lượt bánh gà qua bột chiên giòn - trứng - bột chiên xù 2 lần cho bột bám đều và lớp áo bột có độ giòn nhất định.



Chúc các bạn thành công với với công thức tự làm bánh gà tại nhà này.

Ảnh: @zizohanoi

Bài liên quan
Tự làm bánh gà tại nhà, vừa đơn giản lại ngon miệng
Cách làm nước detox giảm cân an toàn tại nhà
Cách làm bánh chuối bằng nồi cơm điện ngon như ngoài tiệm
Cách làm bánh trứng thơm ngon ngay tại nhà