Bánh mì sữa Hokkaido tuy không có phần nhân kem "trù phú" nhưng thơm và đặc biệt mịn màng, thích hợp để ăn sáng hay ăn xế. Để thưởng thức món này tại nhà, bạn có thể áp dụng cách làm bánh sữa Hokkaido bằng nồi chiên không dầu sau.
Nguyên liệu làm bánh sữa Hokkaido
Bột mì số 13 250g
Sữa tươi full cream (nguyên kem) 160ml
Đường 20g, muoosin 2g
Men nở 4g
Bơ để mềm 30g
Cách làm bánh sữa Hokkaido bằng nồi chiên không dầu
Cho nguyên liệu khô vào trong 1 bát inox, không để men và muối cạnh nhau.Tạo một lỗ hổng ở giữa bát bột, cho sữa vào
Dùng tay bóp trộn đều và nhào bột khoảng 5 phút. Sau đó, cho bơ vào và nhào tiếp đến khi bột thật mịn. Bạn có thể thử bấu lấy một miếng nhỏ, kéo giãn miếng bột ra thấy thành một lớp màng mỏng hơi trong suốt là được. Tổng quá trình nhào bột bằng tay mất khoảng 15 phút.
Lưu ý: Nếu có máy đánh bột sẽ mất khoảng 10 phút và nhẹ nhàng hơn.
Đậy kín bột rồi cho bột nghỉ 30 phút.
Khi bột nở, chia thành 9 phần bằng nhau (khoảng 50g) và vê tròn lại. Lót giấy bạc trong nồi rồi xếp bánh vào. Sau đó, để bột bánh nở thêm khoảng 2 tiếng cho to gấp đôi ban đầu.
Nếu muốn thưởng thức bánh trong buổi tối, bạn nên cân nhắc làm từ giữa giờ chiều để không cập rập.
Tiếp theo, hoà hỗn hợp lòng đỏ trứng và một ít sữa, phết đều lên mặt bánh.
Che giấy bạc lại và bật 200 độ, nướng 30 phút (phải bọc giấy bạc để chín bánh, do nhiệt của nồi là nhiệt trực tiếp từ trên xuống dễ làm cháy mặt bánh)
Hết 30 phút, bạn bỏ giấy bạc ra, hạ nhiệt xuống 160-170 độ. Bạn nướng thêm 5 -10 phút nữa để mặt bánh vàng hơn là hoàn thành.
Đọc tin mới nhất hôm nay
Bài liên quan Cách làm bánh chuối bằng nồi cơm điện ngon như ngoài tiệm Hướng dẫn làm bánh chuối chiên giòn kiểu truyền thống ngay tại nhà