Cách làm mochi bằng bánh tráng ít người biết

Công thức làm mochi bằng bánh tráng này được một tài khoản ở nước ngoài chia sẻ. Người thích nấu ăn, thích biến tấu có thể trải nghiệm món mochi phiên bản Việt Nam bằng bánh tráng sau đâu.

Cách làm mochi bằng bánh tráng ít người biết

Nguyên liệu làm mochi bằng bánh tráng

Với phần ăn khoảng 3 - 4 bánh vừa vòng bàn tay, bạn có thể dùng khoảng 3 - 4 củ khoai và khoảng 180ml sữa.


Khoai lang tím (hoặc khoai lang, đậu đỏ, phô mai... tùy sở thích) để làm nhân
Đường, sữa tươi (có hay không có đường tùy ý),
Bánh tráng
Bột bắp (khoảng 30gr), một ít bột mì để làm áo bánh

Cách làm mochi bằng bánh tráng

- Luộc khoai chín, nghiền nhuyễn và cho bột, đường (tùy vị), sữa vào rồi trộn đều. Lúc này, bạn đừng cho sữa quá nhanh để tránh làm lỏng hỗn hợp khoai. Cho sữa và bột (khoảng 1 muỗng canh) vào dần cho tới khi hỗn hợp này sệt. Lỏng quá sẽ khó gói bằng bánh tráng.

- Nhúng bánh tráng vào nước. Bạn lưu ý không làm bánh tráng đẫm nước vì sẽ gây trào nhân ra ngoài. Sau đó, bạn cho cho hỗn hợp khoai vào rồi mới phô mai vào giữa.


Chúc bạn thành công với món bánh sáng tạo này.

Nguồn: Bangkok Foodie via Lost Bird

Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan
Tự làm bánh sữa chua bằng nguyên liệu đơn giản cho ngày giãn cách
Tự làm sữa chua tại nhà vẫn ngon như ngoài hàng

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan