Mùa dịch, các chị em thi nhau vào bếp trổ tài nấu món ngon nào là cơm tấm, bún ngan, mì xào, ... Căn bếp trở nên bận rộn và vui vẻ hơn trong những ngày giãn cách xã hội như thế này. Hôm nay, bạn và TravelMag sẽ cùng nhau nấu món cổ cánh gà xào chua ngọt cho bữa tối. Đây là một món ăn không quá nhiều dầu mỡ, cũng không phải chế biến cầu kỳ. Bạn chỉ cần nghiên cứu và bỏ chút thời gian là có ngay món cổ cánh gà xào chua ngọt hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức.
Bước đầu luôn là bước chuẩn bị nguyên liệu:
- Cổ cánh gà 0,3 kg
- Đường 20 g
- Cà chua 0,2 kg
- Hành củ tươi
- Mỡ nước
- Tỏi khô
- Dấm
- Bột đao
- Rau mùi, tương ớt, mắm muối, hạt tiêu, ớt tươi.
Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong xuôi, hãy cùng bắt tay vào làm món ăn này thôi.
Bước 1: Rửa sạch cổ và cánh gà rồi chặt ra thành từng miếng tuỳ theo sở thích. Rồi ướp cổ, cánh bằng những gia vị hành, bột đao, nước ngấm.
Bước 2: Nhặt và rửa sạch hành, thái mỏng củ hành, tiếp đó lấy ra ít dọc hành rồi cắt thành từng khúc, mỗi khúc khoảng 5 cm. Tiếp đó, chẻ dọc hai đầu hành thành những cánh nhỏ, để nguyên phần ở giữa. Bỏ hành vào trong nước lạnh rồi ngâm 1 lúc để hành nở xòe hoa vớt ra để ráo. Nhặt và rửa sạch rau mùi để ráo nước, rửa sạch ớt tươi. Bóc vỏ tỏi, rửa sạch, đập giập.
Bước 3: Rửa sạch cà chua sau đó cắt làm đôi, bỏ hạt, thái nhỏ. Nước xào được làm bằng chút dấm hòa với nước mắm, đường, tương ớt, bột đao cho vừa chua, cay, mặn, ngọt.
Hướng dẫn cách làm món cổ cánh gà xào chua ngọt
Bước 4: Nấu mỡ để nóng già rồi cho cánh gà vào rán vừa đủ chín, ngả vàng rồi vớt ra. Tiếp đến phi thơm hành, tỏi, cho cà chua vào xào kỹ, cuối cùng đổ thịt gà vào xào tiếp. Đậy nắp vung om một lúc chờ cho mềm xương.
Bước 5: Bước cuối ta quấy đều hỗn hợp dấm, đường đổ vào và đảo đều. Khi bột sánh, chín trong, nếm vừa ăn cho lá hành vào đảo đều xúc ra đĩa.
Một chút lưu ý: Món cổ cánh gà xào chua ngọt phải có màu vàng đặc trưng của cánh gà chiên giòn. Cách bày trí cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của một món ăn. Vậy nên hãy bày dọc hành và ớt đã chẻ hoa, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên tạo cho món ăn cảm giác bắt mắt, hấp dẫn.
Đọc thêm:
Bài liên quan Cách làm bánh trôi nước miền Bắc chuẩn vị Tết Hàn thực Cách làm 3 món chay cúng Rằm tháng Giêng đơn giản nhất