Lần đầu tiên chân dung Thánh Valentine được tiết lộ

Sau khi nghiên cứu hộp sọ của Thánh Valentine, các chuyên gia Brazil đã sử dụng công nghệ tương tác 3D đỉnh cao để tạo nên gương mặt của ông.
Lần đầu tiên chân dung Thánh Valentine được tiết lộ
Chân dung Thánh Valentine.Gương mặt của Thánh Valentine đã được tái tạo bởi Cicero Moraes, một trong những nhà đồ họa máy tính xuất sắc nhất Brazil, theo DailyMail.
Phục dựng gương mặt Thánh Valentine từ hộp sọ.Việc công bố chân dung Thánh Valentine diễn ra một ngày trước khi hàng triệu người trên toàn cầu đón mừng ngày lễ được đặt theo tên của ông.
Hộp sọ của Thánh Valentine hiện được lưu giữ tại nhà thờ ở Rome.Nhà nghiên cứu kiêm nhà văn tôn giáo Jose Luis Lira đã chụp ảnh di hài của Thánh Valentine, hiện được lưu giữ ở nhà thờ Santa Maria ở Cosmedin, Rome.Sau đó, nhà nhân loại học kiêm chuyên gia pháp y Marcos Paulo Salles Machado tiến hành phân tích.Các chuyên gia đưa ra kết luận rằng, hộp sọ thuộc về một người đàn ông châu Âu, 55 tuổi hoặc cao hơn.Dù việc tiếp xúc hạn chế, do hộp sọ được lưu giữ trong một hòm kính nhỏ của nhà thờ, song các nhà nghiên cứu vẫn đưa ra được gương mặt giống nhất.Những sự thật hiển nhiên không phải ai cũng biết về Thánh ValentineTruyền thuyết về vị Thánh Valentine xuất hiện vào khoảng năm 270 trước công nguyên. Khi đó, hoàng đế Claudius II ban hành một đạo luật cấm kết hôn. Mục đích của vị hoàng đế La Mã này là muốn mở rộng lãnh thổ. Để làm được điều đó, ông cần một quân đội hùng mạnh, được huấn luyện kỹ lưỡng.Hoàng đế Claudius cho rằng, hôn nhân sẽ ảnh hưởng đến những quyết định và cảm xúc của binh sĩ. Nếu người đàn ông kết hôn và có tổ ấm riêng, họ sẽ không muốn cầm vũ khí ra chiến trường.Vào thời điểm đó, một vị giám mục ở Interamna là Valentine đã bí mật giúp đỡ những đôi uyên ương tổ chức hôn lễ bí mật cho họ. Khi hay tin, hoàng đế Claudius yêu cầu giám mục Valentine từ bỏ đạo Thiên Chúa. Tuy nhiên, giám mục Valentine quyết không bỏ đạo nên ông bị hoàng đế La Mã tống vào ngục và đem xử tử vào ngày 14/2 năm 270 trước công nguyên.Theo truyền thuyết, trước khi chết giám mục Valentine đã yêu cô con gái mù lòa của người cai ngục. Khi đó, ông đã dùng khả năng của bản thân giúp mắt của người yêu sáng lại. Trước khi bị xử tử, giám mục Valentine đã viết một lá thư tình gửi cho người yêu và ký tên là "Valentine của em". Câu chuyện cảm động đó đã trở thành huyền thoại về mối tình lãng mạn và những người yêu nhau chọn đó là ngày hội bày tỏ tình cảm.Bên cạnh đó, Thánh Valentine còn được coi là người bảo trợ những hộ nuôi ong, quan sát và bảo vệ tình yêu của các đôi trẻ cũng như cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng. Ông còn quan tâm đến cả dịch bệnh mà nhân loại gặp phải.Khi đến nhà thờ Santa Maria, Cosmedin, Rome, du khách có thể chiêm ngưỡng hộp sọ có trang trí hoa được cho là của Thánh Valentine. Đầu những năm 1800, giới chức trách đã mở nhiều cuộc khai quật tại một hầm mộ gần Rome và phát hiện bộ xương và nhiều di tích được cho có liên quan đến Thánh Valentine.Những phần thi thể khác được cho là của Thánh Valentine cũng được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới. Du khách có thể chiêm ngưỡng những phần khác của bộ xương Thánh Valentine ở Cộng hòa Séc, Ireland, Scotland, Anh và Pháp.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan