Hà Nội tháng 6 đẹp nên thơ với những sắc hoa ‘rực rỡ’ hơn cả nắng

Những ngày này, thời tiết Hà Nội có phần oi bức với cái nắng chói chang từ sáng sớm. Bước ra khỏi nhà đã cảm thấy khó chịu, thêm việc đeo khẩu trang kín mít chống dịch càng khiến không khí trở nên ngột ngạt hơn. Vậy nhưng, ta vẫn có thể nhìn thấy những góc nên thơ của Hà Nội qua những loài hoa rực rỡ nhất vào thời điểm này.

Hà Nội tháng 6 đẹp nên thơ với những sắc hoa ‘rực rỡ’ hơn cả nắng

Loài hoa chứng minh vẻ đẹp vốn dĩ của Hà Nội không thể không nhắc đến hoa muồng yến. Loài hoa này trải dọc Hồ Tây với sắc màu vàng rực. Từng chùm hoa rủ xuống như những chiếc đèn lồng, một cây muồng nở rộng đã có thể thắp sáng cả khu phố với màu sắc không thể “lạc trôi”.

Loài hoa của tháng 6, loài hoa của học trò cũng đã nở rộ trong tháng 6. Những bông hoa bằng lăng tím đã nở sớm lấp ló, phủ sắc tím trên những con đường. Màu tím nhạt với cánh hoa xòe rộng của hoa bằng lăng còn là đại diện của sự thủy chung, lãng mạn.

Dân gian kể lại hoa bằng lăng là sự hóa thân của nàng tiên út con của vua trời. Do phạm quy khiến vua cha nổi giận mà nàng bị hóa phép thành hoa bằng lăng. Trên thực tế, hoa bằng lăng bắt nguồn từ Ấn Độ và du nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều.

Ảnh minh họa


Mùa hoa sen cũng bắt đầu rục rịch nở rộ. Nếu mọi năm, đây là thời điểm giới trẻ cùng rủ nhau đi chụp tại hồ sen thì năm nay, nhiều người chọn cách mua hoa sen về cắm trong nhà. “Trong đầm gì đẹp bằng sen, lá xanh bông trắng lại thêm nhụy vàng”, hoa sen là đại diện cho sự tinh khôi, vươn lên trên sự khó khăn.

Đi trên đường Hà Nội, ngắm thấy những cành sen thấp thoáng cũng đủ khiến mỗi người cảm thấy bớt căng thẳng hơn trong cái nắng chói chang, oi bức của thời tiết.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan