Mùa hoa muồng hoàng yến vàng rực một góc Hồ Tây

Hoa muồng hoàng yến còn có tên gọi khác là muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, bò cạp nước, bò cạp vàng, Osaka, mai dây, cây xuân muộn, mai nở muộn... Đây cũng là quốc hoa của Thái Lan với tên gọi "dok khuen", tượng trưng cho màu sắc hoàng gia Thái Lan.

Tại Hà Nội, hoa muồng hoàng yến được trồng nhiều nhất ở Hồ Tây, dọc các con đường ven hồ, xen lẫn cùng hoa phượng và sắc tím bằng lăng, tạo nên một nét đẹp thơ mộng.


Hà Nội vào mùa hoa sưa, phố phường đẹp 'không tì vết'


Hoa muồng hoàng yến bắt đầu nở từ đầu tháng 5, khi nở thường nở những chùm lớn, vàng rủ xuống. Ánh nắng của hè đầu mùa càng làm cho hoa muồng hoàng yến rực rỡ hơn, biến cả con đường như được dát vàng.


Những cây muồng hoàng yến ven Hồ Tây tuy nhỏ bé, khẳng khiu nhưng vàng trĩu các chùm hoa, như những chiếc đèn lồng đẹp mắt giữa trời khiến nhiều người trầm trồ, mải mê ngắm nhìn.
Mùa hoa muồng hoàng yến thường kéo dài 2-3 tháng, đến tận cuối tháng 7 mới bắt đầu tàn sắc.

Ngoài mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan đô thị, muồng hoàng yến còn cho gỗ tốt, được sử dụng để làm nông cụ, dùng trong xây dựng hoặc làm than rất tốt. Muồng hoàng yến cũng được sử dụng làm cây chắn gió, cải tạo đất…


Bài liên quan Chó Pitbull - 'hung thần' có nguồn gốc từ Anh, bị cấm ở nhiều quốc gia 4 Vịnh biển đẹp như mơ ở Việt Nam được quốc tế công nhận Thời điểm 'vàng' để đi du lịch Nha Trang 9X 'sốc' trong lần đầu ghé Sapa: 'Từ nay đã hiểu thế nào là lạnh!'
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan