Lạ lùng chuyện quần jean bó bị cấm ở Triều Tiên

Lãnh đạo tối cao của Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Kim Jong-un, đã cấm quần jean bó (skinny jean), kiểu tóc mullet và một số loại khuyên trên cơ thể vì chúng là biểu tượng của “lối sống tư bản”.

Lạ lùng chuyện quần jean bó bị cấm ở Triều Tiên

Tóc mullet là kiểu tóc cá đối. Đây là một kiểu tóc đặc trưng của xu hướng tóc nam của thập niên 80. Tóc mullet có phần tóc hai bên đầu được cắt ngắn hoặc cạo đi, phần tóc mái để dài hoặc tương đối dài, phần tóc sau gáy thường được nuôi dài về phía sau và thường được vuốt sang 2 bên

Quần jean bó bị cấm ở Triều Tiên có lẽ là chưa đủ, vì thông tấn xã Yonhap của Hàn Quốc cho biết, cần phải làm nhiều hơn thế nữa nữa để ngăn chặn “văn hóa tư bản” tiến vào Hàn Quốc.

Rodong Sinmum, tờ báo chính thức của chính phủ Triều Tiên đã đăng một bài báo bày tỏ sự quan ngại về việc giới trẻ Triều Tiên ngày càng đón nhận các xu hướng thời trang đến từ phương Tây. “Chúng ta phải cảnh giác ngay cả những dấu hiệu nhỏ nhất của lối sống tư bản và đấu tranh để loại bỏ chúng,” bài báo viết.

Cũng như kiểu tóc mullet, tóc xù lỉa chỉa và tóc nhuộm cũng không được phép xuất hiện (theo các tài liệu do Liên đoàn Thanh niên Yêu nước Xã hội Chủ nghĩa công bố). Các thành viên của tổ chức do nhà nước điều hành này thường đóng vai trò là “cảnh sát thời trang” tầm quốc gia. Nhiệm vụ của họ là dần giảm thiểu việc người Triều Tiên ăn mặc, chọn kiểu tóc trông quá “ngoại lai”.

Xỏ khuyên mũi và môi cũng, áo phông có thương hiệu cũng bị cấm, theo báo Metro từ Anh.

Dịch và tổng hợp từ The Guardian, Express.co.uk

Bài liên quan
Triều Tiên đề nghị hỗ trợ vaccine COVID-19 dù chưa ghi nhận ca nhiễm
Hàn Quốc tổ chức 'chuyến đi không carbon'
Hàn Quốc: Những chuyến bay không điểm đến chỉ để du khách... mua hàng miễn thuế
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan