Nước đậu đen rang có tác dụng gì?
Phụ nữ Nhật luôn sở hữu những phương pháp làm đẹp, bí quyết chăm sóc nhan sắc, vóc dáng cũng như sức khỏe từ các nguyên liệu tự nhiên vô cùng hiệu quả, nổi tiếng. Trong số đó, cách dùng nước uống từ đậu đen rang mỗi ngày được ứng dụng nhiều nhất vì hữu hiệu và đơn giản.
Không những thanh lọc, giải nhiệt, uống nước đậu đen rang còn giúp độc tố được loại trừ hoàn toàn khỏi cơ thể. Chưa hết, loại đậu này còn mang đến vô vàn tác dụng tuyệt vời khác đối với làn da, vóc dáng và sức khỏe.
Cách làm nước đậu đen rang:
Nguyên liệu:
- Đậu đen xanh lòng 100g
- Nước 1 lít
- Nồi
- Chảo đáy rộng
- Rây lọc
Cách làm:
B1: Đậu đen bạn chọn đậu chắc hạt, mẩy, không sâu bệnh. Sau khi mua về bạn rửa sạch dưới vòi nước chảy cho hết bụi bẩn loại bỏ hạt đậu hỏng, không cần ngâm.
B2: Bắc 1 cái chảo lên, để lửa vừa, bạn cho toàn bộ số đậu đen vào rang, đảo liên tục để đậu không cháy, chú ý điều chỉnh lửa phù hợp. Tốt nhất để lửa nhỏ.
B3: Sau khi rang chín đậu, trút đậu ra đĩa
B4: Bắc 1 nồi nước 1 lít nấu sôi, khi nước sôi, cho hết số đậu đã rang vào nước và đun cho đậu sôi 10 phút. Sau 10 phút tắt bếp, đậy vung ủ thêm 15 phút nữa.
B5: Dùng rây lọc bỏ xác đậu, lấy phần nước để nguội rót vào chai để uống dần (có thể để trong tủ lạnh).
Cách dùng:
Nước đậu đen rang có mùi rất thơm và dễ uống. Với 1 lit nước, bạn chia làm 4 ly, mỗi ly 250ml, uống ngày 2 ly trước khi ăn 2 bữa chính.
Các dưỡng chất trong đậu đen sẽ giúp giảm cân, da mịn và trắng đồng thời làm tóc mượt mà và chắc hơn, hãy thử ngay nhé!