Trong đậu đen có lượng lớn protein, kali, magiê, chất xơ... cùng nhiều nhóm vitamin thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong quá trình tái tạo tế bào giúp làn da căng mịn, tươi trẻ. Bên cạnh đó, nguồn dưỡng chất phong phú trong loại hạt này cực kỳ tốt đối với người thừa cân, béo phì.
Với lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào, nước đậu đen rang có khả năng chuyển hóa, đào thải độc tố, mỡ thừa cực kỳ nhanh chóng. Do đó, uống loại nước này hỗ trợ giảm cân, tạo dựng cơ thể săn chắc, thon gọn cực kỳ hiệu quả.
Cách nấu nước đậu đen để trắng da
Nguyên liệu: 100g đậu đen, 50g đậu xanh, 50g đậu nành, 3 thìa cafe mật ong.
Cách làm khá đơn giản, đầu tiên, đậu đen, đậu xanh, đậu nành mua về ngâm nước muối 5 phút rồi xả nước cho sạch bụi bẩn. Bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ số đậu vào rang, đảo đều với lửa to lúc đầu, sau đó hạ lửa nhỏ để đậu không cháy. Sau khi rang khoảng 15 phút, kiểm tra xem đậu đã chín đều chưa bằng cách ăn thử 1-2 hạt.
Đậu chín, trút ra chén để nguội. Sau đó, bạn bắc 1 nồi nước 1 lít nước, cho phần đậu đã rang vào, nấu sôi và hạ lửa liu riu, sau khi đun được khoảng 15-20 phút, tắt bếp, lọc qua rây bỏ phần đậu đi, chỉ giữ lại nước.
Để nước đậu trong tủ lạnh, mỗi lần uống 1 ly 250ml, trước khi uống thêm 1 thìa mật ong khuấy đều. Ngày uống 1 ly vào buổi sáng, uống đều đặn 1-2 tuần, bạn sẽ thấy da có chuyển biến rõ rệt, trắng hồng và rạng rỡ hơn. Các nếp nhăn dần giảm đi và biến mất, bạn sẽ có làn da căng mịn, trẻ trung như gái 20.