Bạn đã nghe đến tẩy lông bằng đường chưa?


Bạn đã nghe đến tẩy lông bằng đường chưa?
Tẩy lông bằng các nguyên liệu tự nhiên chưa bao giờ ngừng hot. Một trong những gương mặt vàng trong làng nguyên liệu tự nhiên giúp bạn triệt lông chân nói riêng và cơ thể nói chung chính là ĐƯỜNG! Đã bao giờ bạn nghe đến tẩy lông bằng đường chưa? Cùng Đẹp365 tìm hiểu phương pháp tẩy lông này xem nó có đáng để thử không nhé!

Tẩy lông bằng đường


Đâu là một xu hướng chăm sóc da mới, hoàn toàn tự nhiên và an toàn. Chỉ cần canh, đường và nước là đã có thể loại bỏ vi-ô-lông khỏi da của mình. Và dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể xem đây như một cách wax lông giống như dùng kem tẩy lông hoặc dùng sáp để tẩy lông vậy.

“Tẩy lông bằng đường thực sự vệ sinh hơn nhiều so với waxing. Và biện pháp này ít gây kích ứng da cũng như ít đau hơn cho dù bạn thực hiện thường xuyên”, Courtney Claghorn, người sáng lập ra biện pháp tẩy lông tại nhà đầy mới mẻ này giải thích.

Ưu điểm khi tẩy lông bằng đường


Ngoài ra, không giống như sáp hoặc các biện pháp wax lông khác có thể có một số thành phần hoá học gây kích ứng cho da đặc biệt là da nhạy cảm, tẩy lông bằng đường chỉ bao gồm chanh, đường và nước. Điều này đối với những cô nàng thường xuyên gặp phải tình trạng da sưng đỏ khi wax lông thì đúng là một là một tín hiệu đáng mừng.

Claghorn cũng đã giải thích: “Hỗn hợp đường chỉ này chỉ có thể được đun nóng đến nhiệt độ phòng. Nói cách khác, biện pháp này không làm bỏng da của bạn như cách wax lông với sáp nóng”


Một điểm cộng cuối cùng của biện pháp tẩy lông nghe tên đã thấy hứng thú này? Đây là phương pháp vô cùng vệ sinh. Nếu dùng từng viên đường riêng lẻ thì chẳng còn canh cánh câu chuyện liệu bạn có đang bảo vệ da hay đang “tiếp tay” cho vi khuẩn, ô nhiễm cứ thế mà theo lỗ chân lông lên da.

Một lưu ý be bé cho bạn chính là đừng “bé cái lầm” giữa đường và sáp đường nhé. Với biện pháp tẩy bằng sáp đường, da bạn vẫn có khả năng bị tổn thuơng sau khi kéo lớp sáp ra khỏi da.

Cách triệt lông chân bằng đường


Trước tiên, các chuyên viên tại spa cần hiểu được tình trạng da của bạn và tình trạng nang lông – mềm, trung bình, cứng. Sau đó, một loại đường phù hợp sẽ bắt đầu được chọn lựa. Tuy nhiên, thông thường, chúng ta sẽ chọn loại đường trắng cho biện pháp chăm sóc da này. Nếu bạn có thể nắm rõ tình trạng da của mình, bạn có thể áp dụng biện pháp này ngay tại nhà.

Từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc, quy trình tẩy lông mất hơn một giờ đồng hồ. Nghe thì có vẻ dài nhưng thật ra đây là khung thời gian hoàn toàn hợp lý để có những biện pháp tẩy lông an toàn nhất đấy

  • Thoa hỗn hợp của dầu cây trà, nước cây phỉ và lô hội vào da để làm dịu da khi tẩy lông.
  • Thoa một ít dầu dừa lên da. Dầu dừa không chỉ cung cấp vitamin E giúp dưỡng ẩm cho da mà còn hỗ trợ bạn tẩy tế bào chết ngay trong quá trình tẩy lông. 
  • Trộn đều hỗn hợp 2 chén đường trắng, ¼ chén nước và ¼ chén nước cốt chanh rồi đun nóng, đảo đều tay khoảng 30 phút rồi tắt bếp, để nguội.
  • Chờ khi hỗn hợp còn âm ấm, bạn cho lên da rồi đặt một miếng giấy mỏng lên phần keo đường.
  • Chờ khi lớp đường đã khô, hãy dứt khoát lột miếng giấy ngược chiều lông mọc.

Như vậy là bạn đã xong 3 bước triệt lông chân nói riêng cũng như triệt lông cơ thể nói chung cực kỳ đơn giản rồi. Một làn da mịn màng đáng mơ ước đang ở rất gần rồi, ngại gì mà không thử ngay bạn nhỉ?

The post Bạn đã nghe đến tẩy lông bằng đường chưa? appeared first on Đẹp365.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan