Trước khi quyết định ‘tỉa tót’ vùng kín, hãy thử lắng nghe chia sẻ của 6 phụ nữ về việc họ đã làm với ‘vùng này’

Gần đây, giới chuyên gia đã nhận thấy sự gia tăng đáng kể số phụ nữ từ bỏ việc dùng dao cạo và bộ dụng cụ tẩy lông để triệt lông vùng kín. Nói cách khác, nguyên nhân có thể là do nhiều phụ nữ đang khám phá ra những lợi ích đáng ngạc nhiên về sức khỏe từ việc không triệt lông vùng kín.

“Từ quan điểm về sức khỏe, việc loại bỏ lông mu có thể dẫn đến kích ứng nang lông, và vết thương hở hoặc các lỗ hổng, có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục”, Maureen Whelihan (chuyên viên phụ trách chăm sóc sức khỏe tại Palm Beaches ở Florida) cho hay. Cùng lắng nghe chia sẻ của 6 phụ nữ dưới đây về triệt lông vùng kín trước khi bạn quyết định nên hay không nên tỉa tót vùng nhạy cảm này:

Trước khi quyết định ‘tỉa tót’ vùng kín, hãy thử lắng nghe chia sẻ của 6 phụ nữ về việc họ đã làm với ‘vùng này’

Trong nhiều năm trước, phong cách tỉa lông vùng kín khét tiếng nhất là dạng bụi cây hoặc lưa thưa.

“Tôi cảm thấy tự tin với vùng kín của mình”

Danny (26 tuổi) chia sẻ, cô luôn giữ toàn bộ đám lông vùng kín vì không bao giờ thích nhìn “vùng kín” mà không có chút lông nào. Rất nhiều năm cô đã cảm thấy xấu hổ về điều đó, đặc biệt là ở giai đoạn tuổi thiếu niên và giai đoạn đầu những năm 20 tuổi vì có vẻ như mọi người hoàn toàn không có chút lông nào. “Do đó, tôi đã quyết định dùng dao cạo để triệt lông vùng kín. Tôi cũng biết rằng nếu một người bạn đời không thích nó thì đồng nghĩa người ấy không phải đối tác của tôi”, Danny chia sẻ.

“Tôi không bao giờ phải đối mặt với cảm giác đau đớn mà triệt lông vùng kín đem lại”

Ellen (32 tuổi) cho biết, cô lạc quan hơn hẳn sau khi không còn phải triệt lông vùng kín. Lý dó là đám vi ô lông của cô là dạng lông mọc ngược. Mỗi lần triệt lông, cô luôn phải lo lắng về việc bứt chúng ra bằng sáp hay dao cạo râu. “Với đám lông vùng kín cứng đầu của tôi, tôi phải dùng kem cạo râu, dầu sáp hoặc một số sản phẩm nhẹ nhàng khác để loại bỏ chúng“. Cuối cùng, cô đã quyết định để lại lông vùng kín và thật tuyệt vời khi người yêu cô cho rằng điều ấy vô cùng gợi cảm.

Danny (26 tuổi) chia sẻ, cô luôn giữ toàn bộ đám lông vùng kín vì không bao giờ thích nhìn “cô bé” mà không có chút lông nào.

“Lông vùng kín khiến tôi cảm thấy vừa mạnh mẽ vừa dịu dàng nữ tính”

Meghan (24 tuổi) nhận định, lông vùng kín khiến cô cảm thấy mình trở nên gợi cảm, quyến rũ hơn, vừa tạo cảm giác mạnh mẽ lại vô cùng dịu dàng, nữ tính. “Đối với tôi, đó là tất cả về cảm giác tự tin và cơ thể tích cực trong trạng thái tự nhiên. Lời khuyên của tôi cho bất kỳ người phụ nữ nào đang phát triển lông vùng kín là hãy chăm sóc nó cẩn thận, với hiện trạng tự nhiên vốn có”, Meghan nói.

“Vùng bikini của tôi không còn bị xây xát và gồ ghề nữa”

“Bạn trai cũ của tôi khá thích thú với chúng, do đó tôi đã ngừng triệt lông vùng kín để xem mình có thích nó không. Tôi đã bắt đầu loại bỏ lông mu ngay khi chúng xuất hiện nên chưa bao giờ thấy chúng mọc lên cả bụi. Hóa ra tôi thích nó!

Không bị kích thích da, không va chạm dao cạo, không gây khó chịu khi mặc đồ lót là những gì tôi nhận được. Mặc dù giờ đây tôi đã chia tay nhưng vẫn để nguyên vùng vi ô lông này. Tôi khuyên bất cứ chị em nào chưa nhìn thấy vùng vi ô lông rậm rạp theo tự nhiên của mình hãy thử để một lần, có thể bạn sẽ yêu nó hơn là quyết định triệt lông vùng kín hàng tháng”, Elizabeth (25 tuổi) chia sẻ.

Elizabeth khuyên bất cứ chị em nào chưa nhìn thấy vùng vi ô lông rậm rạp theo tự nhiên của mình hãy thử để một lần, có thể bạn sẽ yêu nó hơn là quyết định triệt lông vùng kín hàng tháng.

“Da vùng kín của tôi được bảo vệ khỏi sự cọ xát và kích thích”

“Các loại kem và bộ dụng cụ tẩy lông tại nhà làm tôi cảm thấy va chạm đau đớn. Waxing chuyên nghiệp không chỉ tốn kém, tốn thời gian mà còn vô cùng đau đớn. Sau 15-20 năm, tối quyết định buông xuôi để lắng nghe cơ thể mình”, Alexa (35 tuổi) cho biết. Giờ đây, cô có thể thoải mái mặc đồ lót ren gợi cảm mà không phải đối mặt với sự kích thích của lông vùng kín mọc dài ra.

“Để lông vùng kín mọc tự do, tôi tiết kiệm được đáng kể thời gian”

Cafly (27 tuổi) cho biết, vào một ngày nọ, cô dùng dao cạo lông vùng kín khi đang tắm và tự nghĩ, hẳn là mình sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian nếu ngừng chải chuốt chúng mỗi ngày. “Lúc đầu, không cạo lông vùng kín giúp tôi tiết kiệm 10 phút mỗi lần – trong khi mỗi tuần tôi phải làm việc này 2-3 lần. Nhưng khi ngừng cạo càng lâu thì lông càng mọc dài hơn và cuối cùng tôi đã nhìn nó một cách tận hưởng.

Bằng cách không cạo lông vùng kín, tôi kiết kiệm 20 phút mỗi tuần, tính ra cũng 7 giờ mỗi năm, quá tuyệt diệu!”.

Các loại kem và bộ dụng cụ tẩy lông tại nhà làm nhiều chị em cảm thấy đau đớn khi triệt lông.

Nếu quyết định triệt lông vùng kín hãy tìm phương pháp phù hợp, tránh gây tổn thương và bệnh tật không mong muốn

Theo BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp), lông vùng kín không có nhiều tác dụng bảo vệ âm đạo như mọi người vẫn nghĩ nên việc loại bỏ sẽ không hề gây hại cho vùng kín nói riêng và sức khỏe của chị em phụ nữ nói chung. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể gặp trục trặc sức khỏe do phương pháp thực hiện không phù hợp.

BS Dung nhấn mạnh, chị em có thể gặp phiền toái về sức khỏe không phải vì không có lông vùng kín, mà là do các phương pháp tẩy lông. Bởi không phương pháp nào an toàn 100%. Chẳng hạn, việc dùng dao cạo nếu không cẩn thận có thể gây xây xát. Ngoài ra, lông mọc lại sẽ rất cứng, gây khó khăn cho những lần “làm sạch” sau đó. Chưa hết, bạn sẽ cảm thấy chúng vô cùng ngứa ngáy, cộm cộm khó chịu. Khi diện đồ lót sẽ thấy đâm tua tủa ra bên ngoài, điều ấy đôi khi trở nên bất tiện trong những bộ đồ bó sát, không quá dày dặn…

Chị em có thể gặp phiền toái về sức khỏe không phải vì không có lông vùng kín, mà là do các phương pháp tẩy lông.

BS Dung cũng khẳng định, da vùng kín đặc biệt nhạy cảm hơn so với những vùng khác trên cơ thể nên nếu “dọn dẹp” vùng này không cẩn thận có thể dẫn đến viêm chân lông, nhất là môi trường vùng kín thường xuyên bị bịt kín, nóng và ẩm, không được thoát khí. Do đó, nếu bạn muốn “dọn dẹp vùng kín”, hãy thử tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên ngành da liễu, sản phụ khoa để tìm ra giải pháp thích hợp nhất cho tình trạng của mình.

Giờ thì bạn sẽ quyết định triệt lông vùng kín hay không?

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan