Ốc sên và làm đẹp – Liệu chúng có liên quan đến nhau?

Ốc sên và làm đẹp – Liệu chúng có liên quan đến nhau?


Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi “Làm sao serum ốc sên có thể trở thành một loại mỹ phẩm dành cho da dầu mụn?” chưa? Đẹp365 đã có câu trả lời cho bạn!

Dịch ốc sên nguyên chất không chỉ giúp hồi phục da bị hư tổn, chống lão hóa da, làm dịu da bị kích ứng mà còn giúp giảm mụn trứng cá. Sản phẩm này rất đa năng và phù hợp với mọi loại da. Theo nghiên cứu thì chất nhầy này còn chữa được cả viêm da dị ứng nữa.

Trước đây thành phần chính của dịch ốc sên, Chondroiton Sulfate, được công nhận là có khả năng giúp cải thiện bệnh viêm khớp, bệnh gan, viêm thận và làm giảm mệt mỏi.


(Nguồn: Nylon Pink)

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng ốc sên bị bắt và ép phải tiết ra dịch để đáp ứng nhu cầu khổng lồ về serum ốc sên ngày nay. Cosrx, nhà sáng chế những sản phẩm từ dịch ốc sên nổi tiếng sẽ chia sẻ về quy trình điều chế này.


Cosrx Mr. Rx cùng ốc sên của ông

(Nguồn: Fifty shades of snails)

Dịch ốc sên được tạo ra ở đâu?

Mỗi nhà sản xuất đều có một bí quyết riêng cho mình để có thể tạo ra dịch ốc sên. Tuy nhiên,  bất cứ nhà sản xuất nào cũng phải tuân theo một quy định về serum ốc sên nhất định. Họ phải tạo ra một môi trường tự nhiên để ốc sên có thể nghỉ ngơi và tối ưu hóa việc sản xuất ra dịch.


(Nguồn: Asiantown)

Vậy “em” ốc sên nào được tuyển dụng để tạo ra serum ốc sên?

Chỉ có những loại ốc sên không có độc được sử dụng để lấy dịch. Điển hình là ốc sên La Mã (Helix pomatia), hay loài ốc sên xám (Helix aspersa).


Ốc sên La Mã (Helix pomatia) và ốc sên xám (Helix aspersa)

(Nguồn: Big Snail)

Đối với Cosrx, họ sử dụng một loài ốc sên khổng lồ châu Phi (Achatina fulica). Đây cũng là loài ốc sên không có độc, kích thước cơ thể lớn và có lớp vỏ lên đến 4 inch và dịch của chúng đã được kiểm nghiệm an toàn để sử dụng. Những “em” ốc sên này được phát triển trong môi trường nhân tạo nên đảm bảo vệ sinh hơn ốc sên ngoài môi trường tự nhiên.


Ốc sên khổng lồ châu Phi (Achatina fulica)

(Nguồn: UniProt)

Bạn có tin: Miranda Kerr dưỡng da bằng đỉa?

Chất dịch này được lấy như thế nào?

Trong quá trình sản xuất, không có bất cứ một áp lực nào đè nặng lên những chú ốc sên, bởi có hai lý do:

– Thử nghiệm động vật là một điều bất hợp pháp và lạm dụng động vật là một vấn đề đang gây ra nhiều tranh cãi.

– Ốc sên chỉ sản xuất dịch một cách tối ưu khi chúng được nghỉ ngơi đầy đủ. Phải luôn cố gắng để đảm bảo cho ốc sên được khỏe mạnh và thoải mái trong môi trường nhân tạo của mình.

Sau 30 phút tự do đi lại, ốc sên sẽ được thả lại vào nhà của nó để nghỉ ngơi và hồi phục. Dịch của chúng để lại trong lúc chúng di chuyển sẽ được thu lại và dùng để sản xuất serum ốc sên.


(Nguồn: Huda Beauty)

The post Ốc sên và làm đẹp – Liệu chúng có liên quan đến nhau? appeared first on Đẹp365.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan