Trị mụn bằng cách… massage mặt mỗi ngày, hình như có gì sai sai?


Trị mụn bằng cách… massage mặt mỗi ngày, hình như có gì sai sai?

Bạn gái mình có biết với việc áp dụng cách massage mặt đúng cũng có tác dụng trị mụn hay không? Những động tác massage trị mụn được thực hiện nhẹ nhàng kết hợp với loại mỹ phẩm hoặc sản phẩm chuyên dụng sẽ giúp bạn trị được những nốt mụn đáng ghét để nhanh chóng có được làn da sạch mụn và mịn màng, trắng sáng hơn đấy.

Massage trị mụn mỗi ngày, có gì “sai sai”?

Bản chất của việc massage trị mụn

Các động tác massage với cường lực mạnh nhẹ khác nhau sẽ kích thích các mao mạch dưới da lưu thông tốt hơn giúp đào thải độc tốc hiệu quả. Nhờ đó làn da của bạn gái được trị mụn sạch sâu hơn. Bạn cũng cần lưu ý rằng việc sử dụng massage mặt là để hỗ trợ cho quá trình trị mụn thêm hiệu quả. Vì thế bạn nên kết hợp với các cách điều trị mụn khác.


Các thao tác massage giúp kích thích tuần hoàn các mao mạch dưới da (Nguồn: Pinterest)

Cách massage trị mụn hiệu quả

Tùy theo tình trạng da mụn, các động tác massage mặt sẽ được thực hiện với những kỹ thuật khác nhau. Dù bằng cách nào thì bạn cũng phải đặt việc bảo vệ làn da của mình lên hàng đầu. Nàng da dầu hãy chịu khó tìm hiểu thêm các bước chăm sóc da dầu mụn để biết cách kết hợp phương thức massage này nhé!

Thông thường việc massage mặt sẽ được thực hiện theo các bước sau:

  • Luôn rửa tay và chuẩn bị khăn cũng như các dụng cụ dùng để massage sạch, an toàn, tránh tình trạng nhiễm khuẩn hay lây lan những vi khuẩn khác.
  • Việc làm nở lỗ chân lông sẽ giúp hiệu quả của các động tác massage được ghi nhận rõ rệt hơn.


Trước tiên là phải rửa tay (Nguồn: Pinterest)

  • Thoa một lượng nước hoa hồng hoặc dầu tẩy trang vừa đủ và thực hiện những động tác massage thật nhẹ nhàng trên toàn bộ khuôn mặt với các thao tác cận thận hơn ở những vùng da đang bị mụn trong 5 phút rồi làm sạch da mặt lại bằng nước sạch.
  • Hãy chọn và sử dụng cho mình một bộ sản phẩm trị mụn tốt nhất hoặc kem dưỡng da kết hợp massage thêm lần nữa với  động tác hình xoắn ốc, động tác đẩy, nhồi, vuốt da, xoay tròn trong 5-7 phút để nhẹ nhàng tẩy tế bào chết cho da, lấy đi những nhân mụn đã chín đã trồi lên bề mặt da hoặc những bụi bẩn còn sót lại trên da.

Các thao tác massage nhẹ nhàng (Nguồn :Miji)

Massage trị mụn sẽ thật sự hiệu quả nếu bạn kiên trì thực hiện với tần suất từ 2 -3 lần một tuần và kết hợp với dụng cụ massage mặt. Để quá trình được diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn, hãy kết hợp massage với những sản phẩm dạng kem hoặc serum dưỡng da để có một phương thức trị mụn tốt nhất.

The post Trị mụn bằng cách… massage mặt mỗi ngày, hình như có gì sai sai? appeared first on Đẹp365.