Xịt khoáng chưa chắc đã là dưỡng ẩm, muốn biết lý do hãy đọc các gợi ý này!

 Vì sao xịt khoáng cần chứa HYALURONIC ACID?

Bác sĩ Barbara Sturm giải thích rằng: "Nếu chỉ đơn giản là phun nước lên mặt thì sẽ gây ra hiện tượng thấm hút ngược, làm mất nước trong da. Nhưng xịt khoáng chứa hyaluronic acid, một chất giữ ẩm rất mạnh, là vũ khí thiết yếu chống mất nước qua da, vì nó giúp khóa ẩm vào sâu bên trong các tế bào da, nên nước không thể bay hơi".

Xịt khoáng chưa chắc đã là dưỡng ẩm, muốn biết lý do hãy đọc các gợi ý này!

Không có gì nghi ngờ về việc hyaluronic acid là một chất dưỡng ẩm cực kì hiệu quả, tuy nhiên, vẫn có nhiều hoạt chất khác có công dụng tương tự. Bạn được khuyên nên kiểm tra kĩ thành phần sản phẩm, xem có chứa hyaluronic acid trong đó không. Nếu không có, hãy kiểm tra cả những thành phần dưới đây: Niacinamide (vitamin B3), glycogen, sucrose, trehalose and sodium PCA. Đây cũng là những thành phần quan trọng, có công dụng cấp ẩm cho da.

Thành phần nào có trong xịt  khoáng bạn cần để ý?

Bác sĩ da liễu đã chỉ ra chính xác loại cồn mà bạn nên tránh: Cồn dung môi, có thể gây ra khô rát nghiêm trọng trên da. Trong đó bao gồm: SD alcohol 40, denatured alcohol, ethanol và isopropyl alcohol. Nhưng mà không phải tất cả các loại cồn đều không tốt cho da. Những loại cồn thường được sử dụng có tác dụng tốt bao gồm: Cetyl alcohol, tocopherol (vitamin E) và oleyl alcohol. Ngoài ra, propylene glycon là một loại cồn nhẹ, nó có thể gây dị ứng. 

Các hoạt chất có bi mất đi trong xịt khoáng?

Các sản phẩm nền nước rất dễ hấp thụ, nên bất cứ hoạt chất nào trong chai xịt khoáng ưa thích của bạn cũng sẽ được thẩm thấu vào da.

Xịt khoáng bị nhiều người đánh giá thấp, nhưng đừng quên rằng ở Hàn Quốc, người ta bị ám ảnh bởi xịt khoáng. Trong chu trình hàng ngày, xịt khoáng với axit hyaluronic và chất chống oxy hóa hiệu quả sẽ bảo vệ da bạn khỏi ô nhiễm môi trường. Các loại xịt khoáng nền nước có vai trò tuyệt vời trong việc giúp hấp thụ các hoạt chất vào da. Khi làn da đã đủ ẩm sau khi dùng xịt khoáng hay nước hoa hồng, nước có thể giúp serum được bôi lên sau đó thẩm thấu sâu hơn vào bên trong da.

Dùng xịt khoáng sao cho đúng?

Sau khi đã dùng xịt khoáng lên da rồi, bạn cần cố định nó lại. Hãy đảm bảo sau khi dùng xịt khoáng, bạn lập tức bôi thêm kem dưỡng ẩm lên, bởi bạn sẽ không muốn các thành phần trong xịt khoáng bị bốc hơi. Bởi vì nhiều loại xịt khoáng không có thành phần khóa ẩm để giữ các chất dinh dưỡng trong da, nên nếu chỉ xịt lên da mà không phủ lên nó một lớp gì khác, nó sẽ bốc hơi rất nhanh. Nước có thể thấm hút lẫn nhau, khi bạn xịt lên da, nó sẽ hút nước từ lớp sâu nhất trong da lên bề mặt và bốc hơi vào không khi khô hơn. Vì thế, bên cạnh việc thỉnh thoảng dặm lại lớp trang điểm, bạn có thể sẽ muốn tránh việc xịt khoáng quá nhiều lần trong ngày.

Một trong những cách dùng hiệu quả nhất là sử dụng giữa serum và kem dưỡng ẩm, thì xịt khoáng còn có nhiều công dụng vô cùng sáng tạo khác mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới. Bạn có thể dùng xịt khoáng cho tóc, đặc biệt vào mùa hè hoặc sau khi tập luyện, chủ yếu là xung quanh chân tóc để làm mềm và hồi phục.

Bạn cũng có thể dùng xịt khoáng để khắc phục các lỗi makeup. Có một đôi chỗ bị quá tay khi makeup? Thay vì tẩy sạch đi và làm lại từ đầu, hãy thử xịt một ít xịt khoáng lên và thật nhẹ nhàng vỗ nhẹ lên da bằng ngón tay để hòa trộn và tạo ra một lớp finish tự nhiên nhất.