1. Tác dụng của vỏ chuối trong lấy cao răng
Vôi răng hay cao răng là những mảng bám đã cứng lại, có màu ố vàng trên răng. Cao răng được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu. Cao răng làm mất thẩm mỹ, gây nên những bệnh viêm nhiễm nướu hay thậm chí là sâu răng.
Đối với người thường xuyên sử dụng trà, cà phê hoặc hút thuốc thì mảng bám càng dễ phát triển hơn. Việc lấy cao răng là điều rất cần thiết để bảo vệ hàm răng của bạn.
Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng vỏ chuối tác động đến răng như một chất làm sạch, loại bỏ các mảng bám mới tích tụ và khiến cho răng nhìn trắng sáng hơn, nhờ vào các khoáng chất như mangan, magie, kali… sau nhiều kết quả phân tích về thành phần của vỏ chuối.
2. Thực hiện cách làm trắng răng bằng vỏ chuối
Bí quyết có thể dùng vỏ chuối làm trắng răng hiệu quả trước hết là phải sử dụng đúng cách. Có hai bước bạn cần thực hiện như sau:
Bước 1: Lột vỏ chuối thành miếng dài sao cho bề ngang vỏ vừa đúng bằng chiều cao của thân răng.
Bước 2: Chà xát mặt trong của vỏ chuối lên bề mặt răng trong khoảng năm phút. Thao tác đều, tỏa khắp mặt răng, dùng lực mạnh hơn cho những vùng răng mà bạn thấy bị tối màu hơn.
Ở trên là hai bước cơ bản khi thực hiện, nhưng để đạt hiệu quả thực sự, bạn cần chú ý đến một số vấn đề quan trọng sau:
+ Chỉ nên dùng vỏ chuối chín mới có thể phát huy tác dụng tốt nhất.
+ Trước khi chà vỏ chuối cần làm sạch răng kỹ để tránh bị tác dụng ngược.
+ Chà vỏ chuối lên mặt răng đã tương đối khô ráo.
+ Thao tác chà vỏ chuối cần thực hiện theo chiều dọc của các thớ xơ trên vỏ chuối.
+ Chà vỏ chuối xong cần giữ trên răng trong khoảng ít nhất là năm phút.
+ Sau đó cần chải răng khô bằng chuyển động tròn đều, nhẹ nhàng trong khoảng 1 – 3 phút.
+ Sau khi chà vỏ chuối xong cần làm sạch lại răng bằng cách chải răng bằng kem thông thường, súc miệng thật sạch, không để lại bợn vỏ chuối sót lại trên răng.
+ Lặp lại hàng ngày và duy trì trong khoảng hai tuần để nhận thấy kết quả.
3. Một số lưu ý
Khi làm trắng răng theo cách này, để đạt được hiệu quả triệt để nhất, các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:
- Sử dụng vỏ chuối tươi, quả chuối mới, để trong tủ lạnh không quá 2 ngày. Nếu vỏ chuối đã chuyển sang màu nâu thì không nên sử dụng nữa.
- Nên dùng vỏ của quả chuối đã chín hẳn. Đây là lúc các dưỡng chất có trong vỏ nhiều nhất, hiệu quả cũng cao hơn.
- Cần kiên trì thực hiện thì mới đạt hiệu quả và duy trì được độ trắng của răng.