Bạn có biết kinh nghiệm để có thể chọn chỗ ngồi trên máy bay hay không?

Đối với những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay, việc lựa chọn chỗ ngồi đối với họ là vô cùng quan trọng. Để có một hành trình bay thoải mái, không mệt mỏi thì chỗ ngồi đóng một vị trí đặc biệt. Vậy bạn nên lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay như thế nào?

Với mỗi người, họ thường có một kinh nghiệm chọn máy bay riêng. Thế nhưng có thể thấy rằng, tuỳ theo thể trạng cũng như nhu cầu của mỗi người mà họ có những lựa chọn cho bản thân. Và dưới đây là những kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn chỗ ngồi ưng ý nhất cho mình.

Hãy lựa chọn hạng ghế tốt nhất:

Với những hành khách thường xuyên di chuyển trên cùng một tuyến đường, họ sẽ hiểu rằng sơ đồ ghế trên chuyến bay như thế nào. Chính vì thế, họ sẽ luôn có yêu cầu nhân viên hàng không sắp xếp ghế của họ ở 4A hoặc 10C. Vị trí 4A là vị trí cạnh cửa sổ và 10C là lối đi. Thế nhưng bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên check-in sắp xếp cho bạn chỗ gần cửa sổ, lối đi, phía trước hoặc phía sau theo yêu cầu của bạn. Hoặc bạn có thể tự check-in online để lựa chọn ghế cho mình.

Đối với những khách hàng có tiền, bạn có thể lựa chọn hạng ghế thương giá để di chuyển. Ưu điểm đặc biệt của hạng ghế này hính là chỗ ngồi rộng rãi và tuỳ chỉnh ghế ngồi. Có thể điều chỉnh ghế ngồi hoặc nằm phẳng hoàn toàn. Không gian để chân rộng rãi cũng như hỗ trợ các kết nối di động, wifi để làm việc...

Ở mức chi phí tiết kiệm hơn, bạn có thể lựa chọn hạng ghế phổ thông đặc biệt. Ở hạng ghế này, bạn có thể vừa tiết kiệm chi phí thế nhưng vẫn có thể được trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp hàng đầu. Ở hạng ghế này, bạn không cần quan tâm nên chọn hàng ghế nào vì mọi thứ đều mang lại một trải nghiệm tuyệt vời.

Lựa chọn hạng ghế phổ thông:

Không phải hành khách nào cũng có tiền để có thể lựa chọn hạng ghế thoải mái cho mình. Chính vì thế, hành khách luôn đặt câu hỏi rằng, nên ngồi vị trí nào trên máy bay để mang tới cảm giác thoải mái nhất?

Hãng hàng không American Airlines sẽ gợi ý giúp bạn với những thông tin bên dưới. Nếu bạn đặt vé trực tuyến, không nên lo lắng vì bạn có thể lên web, xem sơ đồ chỗ ngồi và tự chọn cho mình một chỗ ngồi ưng ý.

Với những người dễ say máy bay, tàu xe thì hãy chọn cho mình ghế ở khu vực gần cánh và thân máy bay. Đây là vị trí ít tiếng ồn và tránh được cho bạn cảm giác say máy bay. Với những hành khách có chiều cao quá khổ thì nên chọn cho mình vị trí ngồi rộng để chân thoải mái. Và vị trí thích hợp nhất cho bạn chính là hàng ghế ở cửa thoát hiểm.

Nếu bạn muốn lựa chọn những vị trí "ít rủi ro" khi đi máy bay không may gặp sự cố, nhiều nghiên cứu được chỉ ra rằng, những vị trí như gần cửa thoát hiểm, ngồi khoang ghế VIP trên cùng hoặc ngồi gần lối đi, tỷ lệ các hàng khách sống sót cao nhất.

Bài liên quan Đừng uống nước trên máy bay và loạt sự thật đáng sợ Bạn có từng tò mò khoang chứa thú cưng trên máy bay như thế nào? Đừng bao giờ lên máy bay vào chiều tối!
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan