Đi Sóc Trăng đừng bỏ qua những ngôi Chùa đầy bản sắc 'Thái' cổ kính

Bây giờ chẳng cần bay qua đất nước Thái Lan xa xôi, mà ngay tại Sóc Trăng bạn vẫn có thể check-in tại những ngôi chùa có kiến trúc tựa như Thái Lan.

Đi Sóc Trăng đừng bỏ qua những ngôi Chùa đầy bản sắc 'Thái' cổ kính

Chùa Thái Lan (@Instagram)

1. Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông

Ngôi chùa được xây dựng với kiến trúc đặc trưng của người Khơ me. Ngooic hùa có kiến trúc cổ kính và với màu vàng đặc trưng thương thấy ở những ngôi chùa xứ Thái. Đặc biệt về chiều, tại chùa có những chú bồ câu bay ngợp trời cảm thấy vô cùng bình yên và yêu đời. Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông nằm ở Phường 5, TP. Sóc Trăng nên nếu bạn thuê khách sạn trong TP rất tiện đi lại.

Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông (@Instagram)

2. Chùa Dơi

Một ngôi chùa khá nổi tiếng tại Sóc Trăng bạn không thể bỏ qua đó chính là chùa Dơi. Ngôi chùa này là thể hiện kiến trúc tiêu biểu của Phật giáo Nam Tông ở Nam bộ và cũng là ngôi chùa có tuổi đời lâu nhất tại Sóc Trăng. Đặc biệt, chùa có rất nhiều dơi sinh sống, cũng chính vì đặc điểm này mà chùa mới có tên gọi là chùa Dơi.
Chùa Dơi (@Instagram)

3. Chùa Ông Bổn

Bên cạnh 2 ngôi chùa mang nét đẹp Thái Lan thì Ổng Bổn lại hơi hướng nghiêng về nét Trung Hoa nhiều hơn. Đây là một ngôi chùa người Hoa với kiến trúc đẹp sắc sảo nằm ngay tại trung tâm thành phố, tuy nhiên lại khá ít du khách biết đến để ghé thăm khi du lịch Sóc Trăng.
Chùa ông Bổn (@Instagram)

4. Chùa Khléang​

Chùa Khléang​ là ngôi chùa có nét đặc trưng văn hóa Kmer nhất tại Sóc Trăng. Chùa được trang trí với rất nhiều hoa văn và màu sắc nổi bật khiến bất cứ du khách nào cũng đều ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Chùa Khléang​ (@Instagram)

5. Chùa Ghositaram

Chùa Ghositaram theo Phật giáo Nam Tông rực rỡ nhất đồng bằng sông Cửu Long. Thoạt nhìn, ngôi chùa hiện lên nguy nga, rực rỡ với sắc đỏ và vàng, cùng vô vàn hoạ tiết trang trí tinh xảo. Phần mái chùa hình tam giác cân, có ba lớp như hầu hết các ngôi chùa Khmer khác, hiện lên nổi bật với màu sắc sặc sỡ và nhiều họa tiết trang trí kinh điển.
Chùa Ghositaram (@Instagram)