Hàng buffet nơi thức ăn chất thành tủ, có trăm nghìn lượt đặt chỗ

Nhà hàng buffet Pháp "thách thức dạ dày" này ở đâu?

Les Grands Buffet là nhà hàng buffet ở vùng Narbonne, Pháp. Đây là nơi người yêu ẩm thực Pháp sẽ phải lòng - hàng trăm món ăn chất lượng, tinh tế trong không gian sang trọng, mức giá lại phải chăng.

Les Grands Buffet mở cửa vào năm 1989, cam kết duy trì truyền thống “Phục vụ kiểu Pháp” theo cách giới hoàng gia và tầng lớp quý tộc thường áp dụng cho các bữa tiệc trọng đại của họ, hay còn gọi là "buffet".


Hình thức buffet sẽ phục vụ tất cả các món ăn cùng một lúc dưới hình thức một bữa tiệc tự chọn. Điều khó khăn khi dùng bữa ở Les Grands Buffet có lẽ là không biết... chọn gì để ăn từ hàng trăm loại thực phẩm, bao gồm 111 món ăn và 70 loại rượu.


Les Grands Buffet cũng là nhà hàng lớn nhất nước Pháp

Điều biến nhà hàng buffet này trở nên đáng chú ý là chất lượng và phong cách. Nhà hàng buffet không phải là hình thức kinh doanh ẩm thực mới lạ, song hàng trăm món ăn kiểu Pháp tinh tế, đẳng cấp được làm nên từ các đầu bếp Pháp giàu kinh nghiệm trong một môi trường sang trọng như lâu đài tại Les Grands Buffet hẳn là một trải nghiệm hiếm có.

Những tảng phô mai chất thành tủ, tôm hùm và cua chồng thành tầng, hàng chục thớt bánh ngọt... được trưng bày bắt mắt, sang trọng biến Les Grands Buffet thành nhà hàng buffet ấn tượng nhất thế giới - vừa "phồn thực" nhưng vẫn thanh tao, quý phái chuẩn Pháp.



30 năm sau, Les Grands Buffets được thực khách coi như một loại "Nhà máy Chocolate của Charlie" (ý chỉ sự đồ sộ, màu mỡ của thức ăn) dành cho những người hâm mộ ẩm thực Pháp.

Vào tháng 12/2018, Les Grands Buffets à Narbonne đã lập kỷ lục Guinness cho đĩa phô mai lớn nhất thế giới tại một nhà hàng. Trên đó là 111 loại pho-mát Pháp được phục vụ trên một đĩa thép khổng lồ, và được phục vụ tất cả các ngày trong năm.

Les Grands Buffets giữ danh hiệu nhà hàng lớn nhất nước Pháp, với sức chứa hơn 600 chỗ ngồi. Trên thực tế, theo một bài báo gần đây thì vào tháng 9, nó đã có 110.000 lượt đặt chỗ trước hàng tuần.

Bữa tiệc buffet ấn tượng nhất thế giới này chỉ tốn khoảng 42,90 € (50 USD, hơn 1 triệu VND). Đây là một mức giá cũng ấn tượng không kém với những gì thực khách có thể thưởng thức ở nhà hàng - gan ngỗng Pháp, pho-mát Pháp, bánh ngọt, hải sản thượng hạng và nhiều thứ khác nữa.

Theo Oddcitycentral

Bài liên quan
Hàng buffet nơi thức ăn chất thành tủ, có trăm nghìn lượt đặt chỗ
Phụ nữ cần làm gì để chuyện hẹn hò thời hiện đại mỹ mãn?
Cơ trưởng bị treo ngoài cửa sổ máy bay vì lỗi nhỏ này
6 địa điểm lý tưởng, lãng mạn để cầu hôn ở Hà Nội
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan