Ấn Độ chuẩn bị mở cửa du lịch sau 18 tháng 'bế quan'

Ấn Độ bắt đầu mở cửa du lịch, cấp thị thực cho du khách nước ngoài sau 18 tháng đóng cửa biên giới vì Covid-19, chính phủ nước này thông báo chính thức vào ngay 8/10.

Theo thông cáo báo chí từ Bộ Nội vụ Ấn Độ, khách du lịch đến bằng chuyến bay charter (chuyến bay thuê bao/thuê trọn gói, dành riêng cho du khách của một hãng lữ hành) có thể đến nước này vào ngày 15/10. Các chuyến bay còn lại bắt đầu từ ngày 15/11.

Động thái này theo sau một số dự kiến mở cửa trở lại mới đây cho khách du lịch theo diện công tác, ngoại giao hoặc thị thực dạng sinh viên.

Theo tuyên bố của Chính phủ Ấn độ thì: "Tất cả những giao thức và quy tắc liên quan đến Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình theo từng thời điểm... sẽ được tuân thủ bởi khách du lịch nước ngoài, các hãng đã vận chuyển họ vào Ấn Độ và tất cả các bên liên quan khác tại các điểm hạ cánh".

Du lịch Ấn Độ trước Covid-19

Theo số liệu chính thức, Ấn Độ đã đón 10,6 triệu lượt khách du lịch nước ngoài vào năm 2019. Năm 2018, thu nhập ngoại hối từ du lịch lên tới 28,6 tỷ USD.

Đầu năm 2021, Ấn Độ là trung tâm đại dịch Covid-19 với hàng nghìn người chết hàng ngày, cao điểm từ tháng 4-5.

Cho đến nay, cả nước đã có 449.856 trường hợp tử vong và 33.894.312ca nhiễm, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins. Tuy nhiên, mới có 18,63% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ hiện khuyến cáo khách Mỹ có ý định du lịch Ấn Độ với "mức độ 2: rủi ro vừa phải. CDC Mỹ nói rằng, du khách phải đảm bảo được tiêm phòng đầy đủ trước khi đến Ấn Độ.

Bài liên quan
Ấn Độ chuẩn bị mở cửa du lịch sau 18 tháng 'bế quan'
Thái Lan mở cửa du lịch cho thêm 5 điểm nữa
Việt Nam chưa xác định được thời gian mở cửa du lịch quốc tế toàn bộ
Mở lại chuyến bay an toàn: 'Mở cửa hàng không trở lại phải từ từ'
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan