Hầm mộ Paris, nơi chứa đựng hàng triệu bộ hài cốt

Paris, thành phố của tình yêu là điểm đến mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, khác với vẻ ngoài xa hoa và tráng lệ, nằm dưới đó là hầm mộ Paris, điểm tham quan kinh dị, chứa đựng một lịch sử bí ẩn.

Mặc dù mang dáng vẻ bí ẩn và kinh dị, tuy nhiên hầm mộ Paris lại là một điểm đến thu hút nhiều người tới tham quan. Đây cũng là thánh địa duy nhất trên thế giới chứa tới 6 triệu bộ hài cốt.

Vào thể kỷ 10, phần lớn địa phận giáo xứ bị lấp đầy bởi các nghĩa trang. Nhằm tiết kiệm diện tích, những xác chết đã chôn cất từ lâu được đào lên và thay thế bằng những thi thể mới. Các bộ hài cốt cũ được quy tập và cất giữ trong phòng trưng bày của nghĩa trang.

Cuối thể kỷ 18, nghĩa trang không thể đáp ứng lượng người chết ngày một gia tăng. Hài cốt của một số nghĩa trang xung quanh thành phố được chuyển đến hầm mộ. Thực chất, hầm mộ là những gì còn lại của những mỏ đá được khai thác từ thời xưa và dần mở rộng theo thời gian. Trước tốc độ phát triển của thành phố, người ta tìm đến những mỏ đá cách xa trung tâm, bởi vậy chúng bị bỏ hoang và không còn dùng tới.

Hầm mộ Paris đã thu hút sự tò mò của nhiều người, kể cả giới quý tộc và hoàng gia. Năm 1878, Bá tước Artois, người sau này trở thành vua Charles X, đã cùng người của Toà án thành phố ghé thăm nơi này. Ông cũng là người giúp hầm mộ Paris trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết tới. Năm 1814, François Đệ nhất, Hoàng đế nước Áo, đã tới thăm hầm mộ Paris cùng con trai, khi có dịp ghé thăm thủ đô nước Pháp.

Hầm mộ Paris trở thành điểm đến thu hút du khách tới tham quan vào cuối thể kỷ 18. Đến năm 1867, nơi đây chính thức mở cửa công khai cho tất cả mọi người ghé thăm. Các bức tường của hầm mộ được phủ kín hình vẽ từ những người từng tham quan, giúp không khí bớt cô liêu và đáng sợ hơn.

Bài liên quan
Hầm mộ Paris, nơi chứa đựng hàng triệu bộ hài cốt
5 điểm du lịch kinh dị không dành cho người yếu tim
Bí ẩn về khu rừng kỳ quái, được mệnh danh là 'Tam giác quỷ'
Vụ án bí ẩn về người phụ nữ bò trên trần nhà
Bí ẩn về 'đôi giày đỏ' khiến nhiều người chết vì khiêu vũ
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan