Đạp xe giữa mặt hồ nhờ con đường dưới nước tại Bỉ

Nằm tại khu bảo tồn De Wijers, Limburg, Bỉ, con đường dưới nước giúp bạn bước vào một hành trình thú vị khi được phóng tầm mắt với mặt hồ bao quanh. Điều đặc biệt là, khi đi qua con đường này, bạn hoàn toàn có thể ăn diện những trang phục đẹp mắt mà không cần lo lắng về việc quần áo bị ướt.

Con đường dưới nước được hình thành từ năm 2016, đây là một phần nỗ lực thúc đẩy du lịch xe đạp của địa phương. Được biết, trước kia khu bảo tồn De Wijers không được nhiều người biết đến bởi đường đi khó khăn, gây trở ngại cho việc tham quan, khám phá.

Bởi vậy Limburg đã xây dựng các tuyến đường xe đạp trên nhiều khu vực, biến nơi đây trở thành điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách và những người đam mê bộ môn thể thao này. Đây là một điểm đến với nhiều cảnh quan độc đáo, gồm ao hồ, công viên, các toà nhà cổ và một lâu đài có từ thế kỷ 19.


Không chỉ thúc đẩy ngành du lịch xe đạp tại Limburg, con đường dưới nước còn tác động tích cực đến môi trường của khu bảo tồn De Wijers. Chất lượng nước ở đây được cải thiện khiến số lượng động vật lưỡng cư tăng lên. Bên cạnh đó, phát triển du lịch đồng nghĩa với việc có thêm nguồn tài trợ cho các dự án bảo tồn thiên nhiên.

Dài hơn 226m và sâu hơn 1,5m, con đường dưới nước được thiết kế cẩn thận, kỹ lưỡng để không phá hỏng cảnh quan xung quanh. Nếu nhìn từ xa, bạn sẽ không nhận ra sự xuất hiện của con đường mà chỉ thấy những người đạp xe lướt đi trên mặt nước.

Con đường đặc biệt này đã giúp nơi đây trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều người tới tham quan, du lịch. Ngoài ra, nó còn giúp Bỉ trở thành điểm đến mơ ước của những người đam mê đạp xe.

Bài liên quan
Đạp xe giữa mặt hồ nhờ con đường dưới nước tại Bỉ
Hẻm núi Palo Duro lớn thứ hai tại Mỹ, 'già' hàng chục thiên niên kỷ
Hẻm núi Sulak - dải xanh dịu êm giữa vách đá hiểm trở
Thác lửa hình đuôi ngựa tựa dung nham tuôn trào ở Mỹ
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan