Những lễ hội băng tuyết hoành tráng nhất thế giới

Dù có tiết trời mùa đông lạnh giá, những quốc gia này vẫn tổ chức lễ hội băng tuyết và thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan, trải nghiệm. Không chỉ được chiêm ngưỡng các danh lam thắng cảnh, những lễ hội này còn giúp du khách có những trải nghiệm du lịch đáng nhớ vào mùa đông.

Trung Quốc: Lễ hội Băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân - lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới

Vào ngày 5/1 hàng năm, Trung Quốc sẽ tổ chức lễ hội Băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân, còn được biết đến là lễ hội điêu khắc băng tuyết lớn nhất thế giới.Nhật Bản: Lễ hội băng tuyết Sapporo

Lễ hội tuyết Sapporo bắt đầu từ năm 1950, từ sự kiện những học sinh trung học tạo nên những bức tượng bằng tuyết ở công viên Odori. Lễ hội ngày càng phát triển với các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật bằng tuyết và băng, thu hút hàng triệu du khách khắp nơi đến tham gia lễ hội.


Thuỵ Điển: Kiruna Snow Festival

Ở xứ Bắc Âu băng giá, người dân Kiruna vẫn không quản ngại để tổ chức lễ hội băng tuyết lớn nhất châu Âu mang tên Kiruna Snow Festival. Trong đó, cuộc thi điêu khắc tuyết gần tòa thị chính thu hút đông đảo người dân và du khách ghé thăm.


Canada: Lễ hội mùa đông Quebec

Lễ hội mùa đông Quebec lớn nhất thế giới được tổ chức vào cuối tháng Một và đầu tháng Hai hàng năm với hơn 200 hoạt động diễn ra trên khắp thành phố Quebec.


Na Uy: Ice Music Festival

Lễ hội âm nhạc băng tuyết bắt đầu được tổ chức vào giữa tháng Một hàng năm tại ngôi làng Geilo. Tất cả nhạc cụ sử dụng trong thời gian diễn ra lễ hội như: Đàn guitar, đàn violin, các bộ gõ... đều được điêu khắc từ băng đá.> Đọc tin mới nhất hôm nay.

Bài liên quan
Những lễ hội băng tuyết hoành tráng nhất thế giới
Lễ hội âm nhạc siêu lây nhiễm Covid-19 ở Anh
5 lễ hội mùa hè đặc sắc tại Nhật Bản không thể bỏ qua
Điểm danh 5 lễ hội văn hoá nổi tiếng tại Hàn Quốc
5 lễ hội kỳ quái của người Ấn Độ khiến du khách rợn người

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan