Bức tranh mùa thu tuyệt đẹp tại nơi ít ai biết đến

Đây là bộ ảnh của một nhiếp ảnh gia người Mỹ có tên Scott Baker Mùa thu ở Patagonia được tái hiện qua ống kính chàng nhiếp ảnh trở nên tuyệt đẹp, hùng vĩ và vô cùng nên thơ.

Patagonia được phát hiện bởi nhà thám hiểm Ferdinand Magellan người Bồ Đào Nha vào thế kỷ 16. Nơi đây trải rộng cả ở Argentina và Chile và được xem là nơi tận cùng của Trái đất bởi chỉ cách Nam Cực khoảng 1.000 km.

Vườn quốc gia Torres del Paine rực sáng dưới ánh bình minh


Trong bức hình là các đỉnh núi tại Vườn quốc gia Torres del Paine, khi bình minh các đỉnh núi rực sáng như đống lửa, nổi bật giữa khu rừng.

Hình ảnh cận một chú lạc đà.


Trên rìa núi, một con lạc đà đang đứng đảo con mắt nhìn cảnh vật xung quanh, đây là một loài động vật bản địa của Nam Mỹ, có họ hàng gần với lạc đà llama.

Valle del Frances (hay thung lũng Pháp)


Scott cùng những người chăn ngựa ở Chile (banqueano) đã có vài ngày đi bộ để trải nghiệm khung cảnh núi rừng. Tuy nhiên thời tiết trở nên xấu đi, họ gặp phải một dòng sông lớn. Gió rất mạnh làm sóng hồ cuộn trào như sóng biển.

Sông băng tại Torres del Paine


Du khách có thể nhìn thấy vô số các sông băng, rừng núi và cả những hồ nước khi tìm đến vườn quốc gia Torres del Paine. Tất cả đều đẹp như một bức tranh. Chàng nhiếp ảnh gia Scott này đã giành những lời ưu ái khi nói về mùa thu tại Patagonia:

"Là một nhiếp ảnh gia, nhiều năm qua tôi luôn bị hấp dẫn bởi những cảnh quan xa xôi và hiểm trở ở Patagonia mỗi khi xem các bài báo và hình ảnh về nơi này. Rồi tôi nhận ra rất hiếm khi thấy hình ảnh mùa thu ở đây. Những ngọn núi phủ tuyết trắng ở miền nam Chile, các đồng bằng rộng lớn và vô số hồ nước lộng gió thường được nhắc tới vào mùa hè.

Mùa thu tại Patagonia.


Vì thế tôi đi tìm điều tôi chưa thấy. Để tăng khả năng vào mùa thay lá và vì đảo ngược mùa ở nam bán cầu, tôi lên kế hoạch chuyến đi vào giữa tháng 4. Và tôi chọn điểm đến là khu bảo tồn Las Torres, điểm du lịch sinh thái ở ngay trung tâm vườn quốc gia Torres del Paine, miền nam Chile".

> Đọc tin mới trong ngày.

Bài liên quan
Bức tranh mùa thu tuyệt đẹp tại nơi ít ai biết đến
Ngọn núi thấp nhất Nhật Bản thu hút khách du lịch
Nam sinh viên mắc kẹt ở Afghanistan vì du lịch mạo hiểm
Du lịch sinh thái và cắm trại trở thành xu hướng mới tại Bắc Kạn

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan