Đảo và hồ nước tự nhiên hình trái tim độc đáo nhất thế giới

Nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp một cách bí ẩn, luôn trở thành tâm điểm và thu hút sự tò mò của rất nhiều người. Đặc biệt là một vài hòn đảo hay hồ nước tự nhiên có hình dạng trái tim tuyệt đẹp rải rác trên khắp hành tinh. Những kỳ quan thiên nhiên này là điểm đến thu hút khách du lịch.

1. Đảo Galesnjak, Croatia

Còn được gọi là "Đảo tình nhân" hay "Đảo tình yêu", hình dạng đảo Galesnjak lần đầu tiên được phát hiện vào thế kỷ XIX bởi một nhà vẽ bản đồ của Napoleon.

Đảo và hồ nước tự nhiên hình trái tim độc đáo nhất thế giới

Có vị trí biệt lập trong kênh Pasman của biển Adriatic, hòn đảo thuộc sở hữu tư nhân và không có người ở nên không có tiện nghi hoặc công trình nhân tạo. Nơi đây chỉ có các loài thực vật hoang dã và là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên.

2. Hồ nước tự nhiên Toyoni, Nhật Bản

Hồ nước hình trái tim Toyoni, thuộc khu vực Meguro, Hokkaido, được bao quanh bởi rừng cây tươi tốt ở mọi phía và là một viên ngọc ẩn của du lịch Nhật Bản. Nằm ở chân núi Kanondake, Toyoni là hồ tự nhiên duy nhất trong dãy Hikada, rộng gần 1 km và sâu 18 m.

3. Isla Corazón, Patagonia, Argentina

Isla Corazón ở Argentina, có nghĩa là "Đảo Trái tim", nằm trong hồ Mascardi của vườn quốc gia Nahuel Huapi, vùng Bariloche, Patagonia.

Hòn đảo hình trái tim này trải dài 22 km và có tầm nhìn ra những ngọn núi và khu rừng xung quanh tuyệt đẹp. Hồ nước ở đây tĩnh lặng, thu hút nhiều du khách tới chèo thuyền kayak, câu cá và thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên.

4. Heart Reef, Queensland, Australia

Thuộc hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới, Great Barrier, Heart Reef có đường kính 16,7 m và là một trong những bí ẩn tuyệt vời nhất của tự nhiên. San hô tự hình thành hình trái tim theo thời gian và được một phi công phát hiện vào năm 1975. Các hoạt động bơi lội và lặn với ống thở bị cấm trên đảo. Cách duy nhất ngắm nhìn khung cảnh này là từ máy bay hoặc trực thăng.

5. Hồ nước tự nhiên Heart, Canada

Nằm trong khu bảo tồn cùng tên ở Brampton, Ontario, hồ nước này nổi tiếng bởi vẻ đẹp tựa tác phẩm nghệ thuật của thiên nhiên. Khu vực bao quanh hồ là rừng cây thay lá theo mùa, mang đến cảnh sắc tuyệt đẹp đặc biệt vào mùa thu. Du khách có thể trải nghiệm đi bộ đường dài hoặc đi xe đạp đến đây.

6. Lac Du Montagnon, Pháp

Hồ nước hình trái tim này nằm trong công viên quốc gia Pyrénées. Nép mình giữa các rặng núi Mardas, Montagnon và l'Escala, sự độc đáo của Lac du Montagnon là do hình dạng trái tim và sự cô lập, tách biệt. Để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ nước này, du khách phải đi bộ đường dài khoảng 6 km từ làng Aydius.


7. Đảo Makepeace, Queensland, Australia

Đảo Makepeace là khu nghỉ mát rộng hơn 10 ha nằm ở bờ biển Sunshine, thuộc Australia. Nơi đây có đầy đủ tiện nghi với sân tennis, hồ bơi, cửa hàng, spa, quán bar và thậm chí khu bảo tồn gấu túi, kết hợp giữa nghỉ dưỡng sang trọng và thiên nhiên hoang dã.

Đọc tin mới nhất hôm nay. Cập nhật tin tức mới về du lịch.

Bài liên quan
Sau hiện tượng phun trào núi lửa, một hòn đảo mới được phát hiện tại Nhật Bản
Cenote ở Mexico: Những hồ nước ngầm 'quốc bảo'
Hồ nước màu xanh, bốc mùi cống rãnh nhưng vẫn hút khách du lịch ở New Zealand
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan