Nhà thờ đổ Nam Định ở đâu và vì sao lại 'hot'?

Nhà thờ đổ Nam Định ở đâu?

Nhà thờ đổ Nam Định (nhà thờ đổ Hải Lý) được xây vào năm 1877, nằm bên bờ biển Xương Điền thuộc địa phận xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Đây là một trong những công trình nổi bật ở tỉnh vì nét cũ xưa, hoài niệm, gợi cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia lẫn gây chú ý với du khách đến Nam Định.

Lý giải tên của nhà thờ đổ Nam Định và câu chuyện lịch sử

Nhà thờ đổ có thể hiểu là nhà thờ bị bỏ hoang từ năm 1996, vốn có tiền thân là nhà thờ Trái Tim tại làng chài Xương Điền. Trước đây, làng chài Xương Điền là kết quả của công cuộc quai đê lấn biển được nhân dân Hải Hậu tiến hành từ những năm đầu thế kỷ XVIII.


Năm 1917, nhà thờ họ Trái tim Chúa được xây dựng lần thứ 2 với quy mô lớn theo thiết kế của kiến trúc sư người Pháp tại vị trí hiện nay. Nhà thờ được hoàn thành vào năm 1927, rộng 9.330m2, dài 47m, rộng 15m.

Vì thời tiết khắc nghiệt của thời tiết, nhà thờ Trái tim Chúa cùng một số nhà thờ khác lại phải di chuyển vào sâu trong đất liền và được xây dựng lần thứ 3.

Điều này chứng tỏ đây là công trình tâm huyết, thẩm mỹ và có chiều sâu nghệ thuật. Nhà thờ vẫn vững chãi suốt hơn 140 năm, chứng kiến bao thay đổi của tỉnh Nam Định.


Ngoài là điểm tham quan, nhà thờ đổ Nam Định còn được gọi là chứng tich của biến đổi khí hậu. Vì thế, công trình này không đơn thuần chỉ là điểm du lịch, chụp ảnh mà còn mang nhiều ý nghĩa với giới chuyên gia và gắn bó với cuộc sống của người dân Nam Định.

Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan
Nhà thờ đổ Nam Định ở đâu và vì sao lại 'hot'?
Nam Định: Phát triển du lịch dựa trên giá trị làng nghề truyền thống
Cô gái Việt kinh doanh phở Nam Định tại trời Âu, thu về 3,4 triệu USD sau 2 năm
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan