Đến lăng Minh Mạng, hoài niệm về một thoáng cố đô vàng son

Du lịch đến Huế đã quá quen thuộc và trở thành một trong những trải nghiệm cực kỳ thú vị cho nhiều du khách. Vẻ đẹp hoài cổ, nhuốm màu thời gian khi đã trải qua bao năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc làm nên một Huế hấp dẫn và duyên dáng kín đáo. Một trong những điểm đến phải ghé ở Huế là lăng Minh Mạng.

Nhiều KOL, hot instagram và người nổi tiếng đã check in ở lăng. Ảnh: @nheexinh


Lăng Minh Mạng qua ống kính của du khách ngoại quốc. Ảnh: @ghidh7rp


Được biết, lăng Minh Mạng chính là tâm huyết của vị vua thứ hai dưới triều Nguyễn cùng sự góp sức của hơn 10.000 thợ xây dựng. Nơi đây còn được xếp vào hạng mục những di tích lịch sử đẹp nhất của Huế.

Lăng Minh Mạng là một mô hình kiến trúc quy mô gồm 40 công trình lớn nhỏ, bao gồm cung điện, đền miếu và đài tạ... được bố trí trên một trục dọc theo đường Thần đạo dài 700m từ Đại Hồng môn ở ngoài cùng tới chân tường của la thành sau mộ vua. Hình thế của lăng tựa dáng một người đang nằm nghỉ trong tư thế đầu gối lên núi Kim Phụng, chân duỗi ra ngã ba sông trước mặt, hai nửa hồ Trừng Minh như đôi cánh tay buông xuôi tự nhiên" (Cổng thông điện tử Thừa Thiên Huế).

Ảnh: Wecheckin


Khung cảnh trữ tình trong lăng. Ảnh: @thaolinh17091996


Lúc sinh thời, vua Minh Mạng đã chọn ngọn núi Cẩm Khê hùng vĩ, cao xanh này làm nơi an trú, biến lăng Minh Mạng trở thành một nơi có địa thế vô cùng độc đáo và sở hữu tổng thể kiến trúc ấn tượng.

Lăng Minh Mạng có diện tích vô cùng rộng lớn, với nhiều bộ phận khác nhau mà bạn có thể khám phá, tìm hiểu như: khu vực sân Bái Đính, bia Thánh Đức Thần Công, Hiển Đức Môn, Hoằng Trạch Môn, Điện Sùng Ân...

Ca sĩ Trung Quân Idol ở Lăng Minh Mạng. Ảnh: @quan.cartoon


KOL Xuân Hương. Ảnh: @nhimsoc13


Nơi đây cách thành phố 12km nên du khách có thể chọn di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô. Ảnh: @meillee_


Đến lăng Minh Mạng, không chỉ được tham quan, khám phá vẻ đẹp uy nghi nơi đây, du khách cũng có thể du ngoạn trên thuyền, xuôi theo dòng sông Hương nên thơ, trữ tình để chiêm ngưỡng vẻ đẹp dịu dàng, hiền hòa của cố đô Huế trầm mặc - nơi mà người ta vẫn truyền tai nhau rằng "có siêu năng lực khiến thời gian ngừng trôi".

Góc check in được nhiều du khách ưa thích. Ảnh: @linhbaby234


Bởi vẻ đẹp bất tận với thời gian, lăng Minh Mạng cổ kính trở nên thu hút với cả du khách trẻ tuổi. Ảnh: @tracy.tran95


Vẻ uy nghiêm mà đầy chất thơ của lăng Minh Mạng tạo nên một bức tranh lãng mạn giữa cái hồn ủy mị của Huế, dù cổ kính nhưng không làm người vãn cảnh thấy buồn tẻ. Do vậy, lăng Minh Mạng là một trong những địa điểm tham quan lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua khi đến Huế.

Bài liên quan
Đến lăng Minh Mạng, hoài niệm về một thoáng cố đô vàng son
4 địa danh mới toanh ít người biết ở Huế
Ăn chơi gì khi du lịch Tây Ninh?
Ăn chơi gì khi du lịch Hội An?

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan