Những món ăn kinh dị Việt Nam khiến khách Tây hoảng sợ

Đuông dừa

Đuông dừa được xem như một trong những đặc sản nổi tiếng tại Việt Nam, tuy nhiên dưới con mắt du khách nước ngoài, món ăn này lại trông ghê sợ. Những con đuông dừa vừa tròn trùng trục, vừa béo ngậy, bò ngoe nguẩy trong bát nước chấm ớt, khiến những ai lần đầu thưởng thức đều phải nổi da gà. Nhiều người Việt Nam cũng không dám thưởng thức qua món ăn này.

Trứng vịt lộn

Đối với người Việt Nam, trứng vịt lộn được xem là món ăn ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Trứng vịt lộn được đem ấp khoảng 17 - 21 ngày cho hình thành con một cách vừa phải, sau đó đem luộc chín. Món ăn này thường ăn kèm với muối, rau răm hoặc gừng, ngải cứu. Tuy nhiên, đối với các thực khách nước ngoài lại xem đây là món ăn ghê rợn, họ phải thật can đảm mới dám thử thách với trứng vịt lộn.

Mắm tôm

Nhiều người ví von, người Việt thì phải biết ăn mắm tôm. Ở Việt Nam mắm tôm được xem là một trong những hương vị rất riêng, đi kèm với nhiều món ăn dân tộc không thể thiếu. Tuy nhiên, món ăn này cũng bị những người nước ngoài "chạy mất dép" khi nhìn và ngửi mùi. Nguyên liệu chính để chế biến mắm tôm là tôm biển, muối và một số emzyme có trong ruột của tôm tạo cho món ăn lên men và có mùi vị đặc trưng.

Thịt chó

Chó được xem là người bạn thân thiết đối với du khách phương Tây. Chó thông minh và sống tình cảm, ở nước ngoài, chó luôn được xem là thành viên trong gia đình. Khi chúng chết, người phương Tây thường đem đi chôn cất và làm bia mộ.

Tuy nhiên ở Việt Nam, thịt chó lại là một trong những đặc sản được yêu thích. Bởi theo quan niệm dân gian người Việt khi xưa, thịt chó có công dụng "giải đen", còn theo Đông y, thịt chó lại có tác dụng trợ dương, ích khí trừ hàn. Thêm đó, hương vị thịt chó cũng khá ngon, người Việt coi đây là món ăn khoái khẩu và thường ăn chúng trong những buổi tụ họp, nhậu nhẹt. Còn người phương Tây lại vô cùng 'kỵ' với món ăn này.

Bài liên quan Thưởng thức những món ăn ngon có biến tấu lạ tại Đà Nẵng Những món ăn được chế biến từ 'chất thải'