Những món hải sản bạn nên thử một lần khi du lịch Nha Trang

Ốc nhảy

Ở Nha Trang luôn có những món ốc ngon miệng, phong phú phục vụ thực khách. Dẫu chỉ là món ăn chơi nhưng lại được người dân vô cùng yêu thích. Món ngon và dân dã nhất là ốc nhảy luộc với sả hay gừng. Thịt ốc nhảy vừa dai lại vừa giòn, luộc chấm mắm gừng thơm cay lạ miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử ốc nhảy nướng hoặc chấm muối ớt xanh. Ốc ở Nha Trang có hương vị riêng cùng các loại nước chấm vô cùng đặc trưng như mắm gừng, muối ớt xanh, mắm tiêu… Một đĩa gỏi ốc, ốc sào, cháy tỏi, hấp, nướng,…ở Nha Trang sẽ không khiến bạn thất vọng.

Những món hải sản bạn nên thử một lần khi du lịch Nha Trang

Sò huyết Thủy Triều

Ở Nha Trang có rất nhiều loại sò đặc biệt, trong đó phải kể đến sò huyết Thủy Triều nổi danh bởi hương vị và giá trị dinh dưỡng cao mà chúng mang lại. Bạn có thể nấu cháo, hấp, làm gỏi, xào me,.. Ngoài sò huyết Thủy Triều, bạn cũng có thể thưởng thức các loại sò mòng (sò dương), còi mai, sò điệp, hàu sữa,.. cũng vô cùng đặc biệt.

Hàu Nha Phu

Khi nhắc đến hàu sữa Nha Trang, người dân lập tức nhớ đến Hàu Nha Phu. Đây là một loại hàu sữa ở đầm Nha Phu, hàu ở đây mập hơn, ngọt hơn, thơm hơn dù bạn ăn sống chấm mù tạt hoặc nướng chín chấm muối ớt xanh, hay nấu cháo,… thì con hàu cũng đều đạt chất lượng dinh dưỡng cao nhất.

Tôm hùm Bình Ba

Đặc sản Tôm hùm Bình Ba – Cam Ranh luôn được nhiều người nhớ đến. Tôm hùm đảo Bình Ba được nuôi rộng rãi ở các lồng bè trên đảo, và du khách có thể mua trực tiếp nên giá rất hợp lý.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan