Rùng rợn chung cư bỏ hoang ở Sài Gòn, từng là khách sạn của trùm tài phiệt

Nói về những điều rùng rợn ở Sài Gòn, căn chung cư 727 ở đường Trần Hưng Đạo là một trong những "đại diện" nổi bật. Chung cư bỏ hoang ở Sài Gòn này từng là khách sạn lừng lẫy một thời của trùm tài phiệt Nguyễn Tấn Đời, có tên là President Hotel.

Ông Đời là một đại gia khét tiếng nhất phương Nam thời bấy giờ. Ông là người sáng lập Hãng gạch ngói Đời Tân và Ngân hàng Tín Nghĩa, nổi tiếng là doanh nhân thành đạt hạng nhất tại miền Nam Việt Nam trong hơn 20 năm, từ 1950 đến 1975.. Khách sạn được xây vào năm 1960 với 13 tầng, chia làm 6 tòa nhà 530 phòng.

Bài liên quan:

Bài liên quan
Rùng rợn chung cư bỏ hoang ở Sài Gòn, từng là khách sạn của trùm tài phiệt
Xung quanh những khách sạn ma ở Sài Gòn

Theo quan niệm phương Tây, số 13 là con số xui xẻo và ngay từ lúc đặt nền, các kiến trúc sư người Pháp đã rất quan ngại với con số này. Tuy nhiên, ông Đời không quan tâm và vẫn cho tiến hành xây dựng.

Trong quá trình xây dựng, mỗi lần tầng thứ 13 sắp hoàn thành thì những tai nạn kinh hoàng liên tục xảy ra: rớt giàn giáo, giật điện...

Người ta truyền miệng tin đồn rằng, ông Đời phải ngừng xây tầng 13 và mời pháp sư về yểm liên tục 3 ngày 3 đêm. Tương truyền rằng pháp sư đã chôn xác 4 trinh nữ ở 4 góc tòa nhà để yểm yêu ma. Sau đó, quân đội Mỹ đã thuê toàn bộ khách sạn này cho lính ở nhưng chẳng hiểu sao tầng 13 vẫn để trống, tầng 12 được làm khu vui chơi giải trí.

Sau hơn nửa thế kỷ, chung cư dần xuống cấp và người dân dần chuyển đi vì nhiều lý do. Bên trong chung cư, nước đọng, tường nứt có khả năng sấp sập, có nơi còn trơ cả khung sắt ra ngoài. Trước tình trạng đó, UBND tiến hành tháo dỡ chung cư bỏ hoang này.

Hồi tháng 5/2016, UBND TP.HCM đã có văn bản giao UBND quận 5 khẩn trương rà soát phương án hỗ trợ, bồi thường, tái định cư, đảm bảo hợp tình hợp lý và khả thi để làm cơ sở vận động, thuyết phục 10 hộ dân còn lại khẩn trương di dời để tháo dỡ khẩn cấp chung cư số 727 Trần Hưng Đạo.

Dường như chẳng ai dám bén mảng đến nơi này. Có hay chăng chỉ là nơi những đoàn làm phim ma hoặc phim tài liệu đến quay cảnh. Phim "Bụi đời chợ lớn" có những cảnh quay rất táo bạo ở đây.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan