Bún chả mực Phú Yên trở thành món ăn đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Trong số đó phải kể đến món bún mực bát đá tại quán Bún Chả Mực Phúc Long được bày biện rất bắt mắt và mang hương vị rất riêng.
Món bún mực không đòi hỏi cao về nguyên liệu nhưng cần khá nhiều thời gian. Khi nấu người làm bắt đầu bằng việc tạo ra nồi nước dùng đậm đà. Tiếp đến cho mực vào nấu cùng nhưng đòi hỏi người nấu phải canh làm sao cho nó không quá chín.
Nguyên liệu chủ yếu tạo nên nồi dùng thơm ngon là cà chua và dứa được đun sôi đến nước có vị ngọt. Để ý kỹ bạn sẽ thấy mực được dùng để nấu món bún là phải là loại mực nhỏ hoặc vừa, để mực giòn ngọt hơn và không bị dai.
Món bún chả mực Phú Yên được các bạn trẻ chọn làm món ăn sáng và cả bữa ăn tối cùng gia đình hay bạn bè. Món bún được quán bày trí trong thố đá nóng hổi vừa đẹp mắt vừa giúp giữ nhiệt nước dùng được lâu hơn.
Quán bún chả mực Phúc Long có không gian thoáng mát sạch sẽ, phục vụ nhanh nhẹn và đặc biệt sự nhiệt tình của cô chú chủ quán. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp của bạn để nhằm cải thiện và phát triển hơn nữa.
Địa chỉ: 09 Nguyễn Công Trứ, Phường 1, Tuy Hòa, Phú Yên
Giờ mở cửa: 6h - 21h
Bài liên quan Điểm danh những món đặc sản Phú Yên thích hợp đem về làm quà The Winter PUB Phú Yên: Quán rượu mang phong cách cổ điển sang trọng
Nếu có dịp ghé thăm Phú Yên, bạn hãy nếm thử món bún chả mực bát đá tại quán Bún Mực Phúc Long để hiểu được vì sao lại khiến bao người mê đắm đến vậy.